cds2023


 
 

Diễn đàn “Phát huy vai trò tiên phong của thanh niên Tam Kỳ trong chuyển đổi số”

Chủ nhật - 08/10/2023 14:42
Nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội chuyển đổi số thành phố Tam Kỳ năm 2023, chiều ngày 7.10, Thành đoàn Tam Kỳ tổ chức diễn đàn “Phát huy vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số”. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố ông Nguyễn Hồng Lai.
ĐVTN tìm hiểu bản đồ số du lịch Tam Kỳ
ĐVTN tìm hiểu bản đồ số du lịch Tam Kỳ
Tại diễn đàn, ĐVTN các cơ sở Đoàn đã được tìm hiểu về vai trò của Đoàn Thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia; nghe tham luận của một số cơ sở Đoàn tiêu biểu trong việc áp dụng chuyển đổi số đối với hoạt động Đoàn gồm Đoàn phường Hòa Hương, Đoàn cơ sở Điện lực Quảng Nam; Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm… Cùng nhau trao đổi làm rõ thêm vai trò tiên phong của thanh niên thành phố trong ứng dụng công nghệ thông tin thực hiện chuyển đổi số.
Dịp này, Thành đoàn Tam Kỳ cũng đã giới thiệu các công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu với chuyển đổi số, điển hình là “Số hoá địa chỉ đỏ”, “Số hoá tên đường” với hệ thống song ngữ. Đồng thời ra mắt ứng dụng Laco - ứng dụng giao đồ ăn, xe ôm trực tuyến. Trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện cài app trên điện thoại thông minh, ứng dụng sẽ giúp cải thiện và nâng cao năng suất làm việc của nhân viên, giảm thiểu những công việc thủ công, tốn thời gian, cắt giảm kinh phí, tiếp cận nhiều nguồn khách hàng hơn. 
Cũng tại diễn đàn, gần 200 ĐVTN thành phố tham dự đã được hướng dẫn cài đặt App BIDV để tích điểm hỗ trợ công trình thanh niên cho các huyện khó khăn trên địa bàn Tỉnh.img 20231007 223005
 Quang cảnh diễn đàn

Được biết ngay từ đầu nhiệm kỳ, Ban Thường vụ Thành đoàn Tam Kỳ đã xác định chuyển đổi số là xu thế tất yếu, là một giải pháp quan trọng, cấp thiết, làm cơ sở xây dựng, triển khai các chương trình, kế hoạch hoạt động của Đoàn. Do đó, các cấp bộ Đoàn đã triển khai nhiều chương trình hưởng ứng các hoạt động chuyển đổi số vừa kết hợp nâng cao năng lực số cho Đoàn viên vừa phát huy tinh thần tiên phong của thanh niên trong các hoạt động CĐS như: Phát động cuộc thi tìm hiểu về chuyển đổi số trên mạng internet, gameshow “Chuyển đổi số - Thách thức và thời cơ”; tập huấn nâng cao năng lực số cho cán bộ đoàn cơ sở, Tổ công nghệ số cộng đồng; ra quân, phổ biến hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng sản phẩm, dịch vụ số, Hướng dẫn ĐVTN cài mã định danh điện tử, sổ sức khoẻ điện tử; vận dụng chuyển đổi số trong sinh hoạt Chi đoàn, đoàn kết tập hợp thanh niên, thành lập 06 tổ công nghệ số thôn, khối phố và các trường THPT; thành lập đội tri thức trẻ tình nguyện hướng dẫn chuyển đổi số… 
Năm 2023 được Trung ương Đoàn chọn chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn” với phương châm “Chuyển đổi số lấy người dân là trung tâm, vừa là chủ thể, vừa là mục tiêu phát triển” và “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới” do đó diễn đàn được tổ chức nhân dịp chào mừng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10 năm nay là dịp để ĐVTN toàn thành phố Tam Kỳ trao đổi, hiến kế để học tập kinh nghiệm lẫn nhau về các hoạt động trong chuyển đổi số,  phục vụ cho chính hoạt động của Đoàn và cho cộng đồng xã hội. Đồng thời phát huy vai trò của tuổi trẻ đối với công cuộc chuyển đổi số, trở thành động lực quan trọng đóng góp cho công tác chuyển đổi số của cơ quan, đơn vị, địa phương, xây dựng tổ chứ Đoàn trong thời đại 4.0.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây