z4727695573719 fddafea7a47f7c99687f505254276d34


 
 

Đến cuối năm 2023 phải hoàn thành 2 dự án trên địa bàn phường An Sơn

Thứ ba - 30/05/2023 22:02
Chiều ngày 30.5, đồng chí Trần Nam Hưng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐNĐ thành phố cùng các đồng chí trong thường trực Thành ủy, UBND và một số ngành liên quan đã có buổi làm việc với UBND phường An Sơn để nghe địa phương báo cáo về tình hình thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng và tái định cư đối với các dự án đang triển khai trên địa bàn phường.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
Trên địa bàn phường phường An Sơn đang triển khai 2 dự án bao gồm: Dự án KDC-TĐC Tây Bắc đường Thanh Hóa (từ năm 2017) và dự án KDC-TĐC khối phố 4 (từ năm 2019). Theo đó dự án KDC-TĐC Tây Bắc đường Thanh Hóa có tổng diện tích thu hồi là 48.416,5m2 gồm 73 thửa đất của 63 hộ gia đình và 2 tổ chức. Đến nay, diện tích đất nông nghiệp mới thu hồi được 13.189m2/15.916,8m2; đất ở vẫn còn 7 hộ chưa nhận tiền bồi thường do kiến nghị về việc bố trí đất tái định cư, đơn giá đất tái định cư, đơn giá bồi thường…
Dự án KDC-TĐC khối phố 4 An Sơn chia làm 2 phân đoạn thực hiện. Trong đó phân đoạn 1 có 42 hộ bị ảnh hưởng (18 hộ giải tỏa trắng, 5 hộ ảnh hưởng đất nông nghiệp và 19 hộ ảnh hưởng 1 phần); phân đoạn 2 có 26 thửa đất bị ảnh hưởng (đã có 21 thửa được xác nhận nguồn gốc đất, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ 11 thửa).
Hai dự án nêu trên đã thực hiện từ lâu, lãnh đạo thành phố liên tục có những chỉ đạo quyết liệt để tháo gỡ khó khăn, địa phương cũng đã nỗ lực vào cuộc trong công tác tuyên truyền vận động để các hộ dân chấp hành bàn giao mặt bằng. Tuy nhiên, do thay đổi cơ chế bồi thường nên nhiều hộ dân bị ảnh hưởng tại dự án KDC-TĐC khối phố 4 không đồng ý về phương án bồi thường; một số hộ dân chây ỳ; cùng với đó việc phê duyệt phương án bồi thường và giá đất tái định cư chậm… đã ảnh hưởng đến tiến độ dự án. Do đó, lãnh đạo phường An Sơn kiến nghị thành phố quan tâm sớm duyệt phương án bồi thường và giá đất TĐC; sớm triển khai các quyết định cưỡng chế thu hồi đất; chủ đầu tư cần san ủi mặt bằng những vị trí các hộ dân đã bàn giao mặt bằng.
Sau khi nghe địa phương kiến nghị và các ngành chuyên môn thành phố trao đổi về quá trình thực hiện, đồng chí Trần Nam Hưng – Bí thư Thành ủy yêu cầu các ngành chuyên môn của thành phố và địa phương cần vào cuộc với tinh thần quyết tâm cao, phấn đấu đến cuối năm 2023 thực hiện hoàn thành dự án KDC-TĐC Tây Bắc đường Thanh Hóa và dự án KDC-TĐC khối phố 4. Trong đó dự án KDC-TĐC Tây Bắc đường Thanh Hóa hoàn thành trước, vào cuối tháng 10. Dân vận, Mặt trận và các đoàn thể tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân đồng thuận thực hiện dự án.
Hai dự án trên địa bàn phường An Sơn trong quá trình thực hiện có nhiều vướng mắc ảnh hưởng đến đến tiến độ và đời sống người dân do đó, đồng chí Trần Nam Hưng yêu cầu từ thành phố đến địa phương tập trung quyết liệt để hoàn thành. Nếu đơn vị, địa phương không thực hiện đảm bảo tiến độ đã giao sẽ phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo thành ủy.

Tác giả bài viết: Bích Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây