Đảm bảo an toàn tại bãi tắm biển

Thứ sáu - 11/06/2021 10:55
Những ngày qua, bãi biển Tam Thanh thu hút rất đông người dân địa phương và du khách tắm biển khi cái nắng hè đã lên đỉnh điểm. Để người dân được vui chơi nhưng không kéo theo các nguy cơ tái bùng phát Covid-19, thành phố Tam Kỳ đã tăng cường tối đa có các biện pháp phòng dịch tại bãi biển.
Tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại bãi biển Tam Thanh.
Tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại bãi biển Tam Thanh.

Mỗi buổi sáng sớm và chiều, trên các trục đường Điện Biên Phủ, Thanh Hóa, ĐT 615 đã có lượng lớn xe lưu thông hướng về biển Tam Thanh. Với số lượng hàng trăm người tắm biển mỗi ngày đang là thách thức đặt ra cho xã Tam Thanh nói riêng và TP Tam Kỳ nói chung trong công tác phòng, chống dịch. Theo quan sát, tại khu vực bãi tắm đa số người dân đều có ý thức cao trong việc đeo khẩu trang. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch cũng thực hiện nghiêm các quy định giãn cách trong công tác phòng, chống dịch. Những tấm bảng thông báo “Không tụ tập quá đông người” hay “Du khách tắm biển giãn cách nhau 2m”, “Đeo khẩu trang trước và sau khi tắm biển” như một lời nhắc nhở người dân rằng, tắm biển nhưng đừng quên các biện pháp phòng tránh dịch bệnh. Ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND xã Tam Thanh cho biết: Khách tắm biển phải tuân thủ quy định đeo khẩu trang, trừ những lúc vui chơi dưới nước. Địa phương cũng đã phổ biến hướng dẫn phòng dịch cho đội ngũ quản lý bãi tắm để kịp thời thông báo nhắc nhở hoặc phát lên hệ thống loa truyền thanh. Ngoài ra còn có 3 tổ giám sát cộng đồng thường xuyên túc trực ở bãi tắm để tuyên truyền, kiểm tra việc chấp hành quy định phòng chống dịch của du khách.

Hiện nay, Tam Kỳ đang vào mùa du lịch biển, nhằm đảm bảo an toàn cho du khách, tại các xã, phường đã thành lập 13 tổ giám sát y tế phòng, chống dịch tại các cơ sở lưu trú và lưu động trên toàn thành phố, thường xuyên nhắc nhở du khách đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Từ đầu tháng 5 đến nay, thực hiện công văn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Tam Kỳ về việc tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang, thành phố đã giao công an, UBND các xã, phường; đội quản lý bãi biển Tam Thanh kiểm tra và xử phạt nghiêm những trường hợp người dân, du khách và chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ không thực hiện đeo khẩu trang và các quy định về phòng, chống dịch; Tham mưu cho UBND thành phố kiểm tra và thu hồi thẻ kinh doanh dịch vụ, đình chỉ hoạt động những trường hợp không tuân thủ. Ông Nguyễn Hồng Lai – Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết: Việc bảo đảm các điều kiện an toàn cho người dân và du khách sẽ luôn được thành phố đặt lên hàng đầu. Do đó, cùng với việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, hoạt động tăng cường kiểm tra và giám sát sẽ được cơ quan chức năng duy trì thường xuyên, mang đến cho du khách cảm giác an toàn khi tham gia các hoạt động và sử dụng dịch vụ du lịch. Thời gian tới, thành phố Tam Kỳ sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền tới toàn thể nhân dân và du khách trên địa bàn về quy định đeo khẩu trang nơi công cộng, hình thức xử lý vi phạm để người dân biết, nhận thức và chấp hành. Đối với công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thành phố tiếp tục tổ chức tuyên truyền, tập huấn phổ biến kiến thức cho các cơ sở và người sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra liên ngành việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm tại các chợ, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và nhà hàng, khách sạn trên địa bàn.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, với mục tiêu cao nhất là bảo vệ tuyệt đối an toàn sức khỏe cho cộng đồng, nhân dân và du khách, các địa phương, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn, thành phố Tam Kỳ đang chú trọng công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, qua kiểm tra, giám sát, các lực lượng chức năng kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

 

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây