Đại hội Hội nạn nhân CĐDC/Đioxin phường An Mỹ lần thứ III

Thứ tư - 12/06/2019 14:21
Sáng ngày 12.6, Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin phường An Mỹ lần thứ III nhiệm kỳ 2019-2024 đã diễn ra với chủ đề “Đoàn kết – nghĩa tình – trách nhiệm, vì nạn nhân CĐDC/Đioxin”.
Quang cảnh Đại hội
Quang cảnh Đại hội
Nhiệm kỳ qua (từ 2012-2019), mặc dù đội ngũ cán bộ Hội nạn nhân CĐDC/Đioxin phường An Mỹ thường xuyên biến động, phải kiện toàn nhưng Hội đã nỗ lực phát huy vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền lợi cho hội viên. Cả nhiệm kỳ, Hội đã vận động 97 cơ quan, đơn vị và 130 lượt cá nhân ủng hộ quỹ “Vì nạn nhân chất độc da cam” với số tiền 87 triệu đồng. Từ nguồn kinh phí này, Hội đã thực hiện công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân da cam với 121 lượt hội viên được tặng quà; 2 hội viên được Thành hội hỗ trợ kinh phí xây nhà mới với số tiền 60 triệu đồng. Hội giới thiệu tổ chức người Hàn Quốc yêu Việt Nam giúp đỡ 2.000 USD để xây nhà tình thương. Hội nạn nhân da cam phường An Mỹ hiện có 190 người được hưởng chế độ trợ cấp chất độc da cam trong đó có 9 trường hợp là nạn nhân thế hệ 2. Thời gian qua, Hội cũng đã hướng dẫn cho 30 trường hợp làm hồ sơ giám định nạn nhân da cam. Với những kết quả đạt được, nhiệm kỳ mới Hội tiếp tục phát huy vai trò làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc giúp đỡ nạn nhân da cam.
Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 7 thành viên, bầu 12 đại biểu tham dự Đại hội cấp thành phố và khen thưởng cho 3 tập thể, 2 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho phong trào hội nhiệm kỳ qua.
 

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN - TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây