Cử tri Tam Kỳ kiến nghị giải quyết quy hoạch kéo dài

Thứ ba - 20/08/2019 21:47
Chiều ngày 20.8, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Trần Nam Hưng - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy và bà Đặng Thị Xuân Lệnh - Phó chánh thanh tra Sở Khoa học & Công nghệ đã có buổi tiếp xúc cử tri TP.Tam Kỳ sau kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.
Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, bà Đặng Thị Xuân Lệnh đã thông tin đến bà con cử tri những kết quả quan trọng tại kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa IX diễn ra từ ngày 10 đến ngày 12.7 vừa qua. Trong đó có đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội tỉnh trong 6 tháng đầu năm với tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 16.718 tỷ đồng, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 12.634 tỷ đồng, thông qua 19 Nghị quyết phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2019 - 2025, nội dung trả lời ý kiến của buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9 của HĐND tỉnh.
20190820 154930 resized
Cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.
Cử tri thành phố bảy tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được tại kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh với những tín hiệu lạc quan trong phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm. Đồng thời nêu lên nhiều ý kiến liên quan đến việc cần triển khai thực hiện các quy hoạch, dự án kéo dài nhiều năm hoặc có giải pháp xóa bỏ các dự án, quy hoạch nếu không thực hiện được để đảm bảo nhu cầu bức thiết xây dựng nhà ở, tránh để xảy ra tình trạng người dân xây dựng nhà trái phép. Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị cần giải quyết dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường tại các sông Bàn Thạch, sông Tam Kỳ, sông Trường Giang; giải quyết việc xây dựng bờ kè sông Bàn Thạch ảnh hưởng đến sản xuất của người dân; nghiên cứu đầu tư các vùng đất nông nghiệp bị bỏ hoang không sản xuất được tại vùng đông Tam Kỳ; xử lý các điểm ngập úng cục bộ tại nhiều khu dân cư trung tâm thành phố; di dời các trụ điện, đường giây điện, các trụ viễn thông, tháp truyền hình ở những khu vực nguy hiểm cho người dân; đảm bảo chế độ cho cán bộ xã phường, chế độ cho cán bộ thôn khối phố nghỉ việc do sắp xếp, chế độ cho cán bộ công chức do tinh giản; xem xét nâng giá tiền bồi thường đất lúa cho người dân bị thu hồi; kiên quyết xử lý tín dụng đen, tệ nạn ma túy, cờ bạc…
Đại diện lãnh đạo TP.Tam Kỳ, ông Bùi Ngọc Ảnh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy cho biết, thành phố luôn dành một nguồn lực lớn để đầu tư xây dựng khớp nối giao thông, triển khai các dự án phát triển đô thị. Tuy nhiên, khi triển khai một số dự án, nhiều người dân không hợp tác với nhà nước trong vấn đề bồi thường, giải phóng mặt bằng, ảnh hưởng đến tiến độ thi công công trình. Ngoài ra, nhiều dự án cũng đã được thành phố, tỉnh đưa vào kế hoạch đầu tư trong thời gian tới, từ đó giải quyết việc ngập úng, ô nhiễm môi trường. Đối với các dự án, quy hoạch ảnh hưởng đến việc xây dựng của người dân, ngoài việc khẩn trương triển khai thực hiện quy hoạch, thành phố cũng có chủ trương cho phép người dân xây dựng trên nền móng cũ theo quy định để giải quyết những bức thiết về nhà ở. 
Tổ đại biểu HĐND tỉnh cũng đã giải thích một số nội dung thuộc thẩm quyền của mình về cải cách hành chính, an ninh trật tự, chế độ tiền lương, hỗ trợ cho cán bộ, giá bồi thường đất… nhiều vấn đề khác sẽ được xem xét, kiến nghị các ngành liên quan giải quyết kịp thời.
 

Tác giả bài viết: TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây