Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Tam Kỳ”

Thứ bảy - 23/11/2019 06:01
Chiều ngày 22.11, Thành đoàn Tam Kỳ phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Tam Kỳ năm 2019”.
Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Các em học sinh tham dự chương trình đã được giao lưu với các bạn đã được hỗ trợ xây dựng nhà tình bạn và được sổ tiết kiệm trong các năm trước để cảm nhận được niềm vui cũng như sự nỗ lực vươn lên của các bạn sau khi được giúp đỡ.
Tại chương trình, có 12 em học sinh được trao sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 2 triệu đồng, 45 em học sinh khó khăn được hỗ trợ mỗi em 500 nghìn đồng để có thêm kinh phí trang trải trong học tập. Kinh phí thực hiện được Thành đoàn Tam Kỳ và Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố vận động trong các cá nhân, tổ chức hảo tâm và các bạn học sinh ở các trường học trên địa bàn. Ngoài ra, Công ty cổ phần In - Phát hành sách và thiết bị trường học Quảng Nam cũng đã trao 20 chiếc áo ấm cho các em học sinh khó khăn.
Trong năm học 2019 – 2020, Thành đoàn Tam Kỳ và Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố cũng sẽ trao kinh phí xây dựng 1 ngôi nhà tình bạn trị giá 50 triệu đồng, 1 công trình vệ sinh trị giá 10 trị đồng và nhận đỡ đầu thường xuyên cho 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 
Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Tam Kỳ” nhằm mục đích chia sẻ với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Qua 8 năm thực hiện, chương trình đã xây dựng 9 ngôi nhà tình bạn, 5 công trình vệ sinh, tặng 50 sổ tiết kiệm và gần 400 suất học bổng với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng. 
 

Tác giả bài viết: QUANG SƠN-TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây