cds2023


 
 

Chú trọng công tác đào tạo nhân lực phát triển du lịch Tam Kỳ

Thứ tư - 01/11/2023 14:56
Sáng ngày 1.11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ Nguyễn Hồng Lai chủ trì cuộc họp nghe báo cáo kết quả 02 năm thực hiện Nghị quyết 89/NQ-HĐND ngày 14/4/2022 của Hội đồng Nhân dân thành phố về phát triển du lịch thành phố đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ Nguyễn Hồng Lai phát biểu tại cuộc họp
Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ Nguyễn Hồng Lai phát biểu tại cuộc họp

   Sau đại dịch Covid-19, lượng khách đến các điểm tham quan ở Tam Kỳ có bước tăng trưởng, năm 2022, thành phố đón 214.500 lượt khách, 9 tháng đầu năm 2023 đón 275.667 lượt khách. Năm 2023, thành phố có 2 địa điểm được công nhận điểm du lịch là Làng Nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh và Khu di tích Địa đạo Kỳ Anh. Công tác quảng bá về du lịch được quan tâm, nhất là duy trì định kỳ việc tổ chức lễ hội “Tam Kỳ - Mùa hoa sưa”, Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Năm Quốc gia khởi nghiệp năm 2023 và Khai trương Thư viện số thành phố; Ngày hội Văn hóa – Thể thao – Du lịch năm 2023, Tuần du lịch trải nghiệm Địa đạo Kỳ Anh – Bãi sậy sông Đầm, Ngày hội Cà Ban – xã Tam Ngọc, các giải thể thao… và đặc biệt, lần đầu tiên thành phố tổ chức Giải Chạy Marathon Tam Kỳ Discovery 2023. Các hoạt động đã thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham gia, hưởng ứng, tạo điều kiện phát triển nhiều hơn các cơ sở dịch vụ và sự quan tâm của các nhà đầu tư vào các dự án lớn trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, việc thực hiện chuyển đổi số và tích hợp thông tin liên quan đến du lịch đang từng bước được triển khai, đáp ứng nhu cầu của nhân dân và du khách. Thành phố đã thực hiện đăng ký tên miền website du lịch Tam Kỳ trong chương trình Dự án đô thị thông minh và hoàn chỉnh cơ bản về nội dung website du lịch. Thực hiện in ấn 1000 Sổ tay du lịch Tam Kỳ (in tái bản lần 2) phát hành, giới thiệu đến du khách trong sự kiện Lễ hội “Tam Kỳ - Mùa hoa sưa” 2023 và trưng bày phát hành tại các điểm di tích trên địa bàn thành phố. Hoàn thiện việc tích hợp thông tin các điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh du lịch, cơ sở lưu trú, nhà hàng của thành phố trên hệ thống du lịch thông minh của tỉnh (https://quangnamtourism.com.vn).

   Hiện nay, thành phố đang triển khai xây dựng website du lịch thành phố với 3 ngôn ngữ Tiếng Việt - Tiếng Anh - Tiếng Hàn gắn với xây dựng đô thị thông minh, trong đó số hóa, tích hợp tất cả các thông tin liên quan đến dữ liệu du lịch của thành phố. Triển khai ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR360 các di tích, các địa điểm tham quan, du lịch và ứng dụng MC thuyết minh ảo để quảng bá các điểm đến du lịch của thành phố phục vụ khách tham quan, du lịch và lắp đặt hệ thống wifi internet băng rộng miễn phí tại các điểm tham quan, du lịch trên địa bàn. Cùng với đó, công tác đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng nguồn nhân lực và xây dựng môi trường du lịch cũng được thành phố quan tâm chú trọng. Cuộc họp cũng đã nghe những ý kiến đóng góp và đề xuất của các đại biểu đối với nhiều nội dung liên quan đến vấn đề sản phẩm du lịch, cơ sở hạ tầng, vệ sinh công cộng...phục vụ hoạt động du lịch.

   Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ Nguyễn Hồng Lai ghi nhận các ý kiến góp ý của đại biểu, đồng thời đề nghị các phòng liên quan tiếp tục rà roát lại nhiệm vụ, hoàn thiện báo cáo các chỉ tiêu, phụ lục liên quan đến đề án du lịch đã đề ra. Công tác quy hoạch và xây dựng hạ tầng du lịch cần có lộ trình cụ thể. Các phòng chức năng cần quan tâm triển khai thực hiện và hoàn thiện sản phẩm du lịch. Khẩn trương xây dựng các điểm du lịch vệ tinh, quản lý trật tự các tuyến đường thuộc điểm du lịch. Đẩy mạnh công tác đào tạo, mở lớp tập huấn, tuyên truyền, nâng cao ý thức cho đội ngũ phục vụ công tác du lịch đặc biệt là người dân, nhất là trong tìm hiểu lịch sử truyền thống địa phương. Đồng thời đề nghị các địa phương khẩn trương hoàn thành hồ sơ, chuẩn bị tốt việc công bố các điểm du lịch sắp đến và có kế hoạch, lộ trình cụ thể cho đề án du lịch giai đoạn 2024-2025.

Tác giả bài viết: CHÂU THẢO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây