Các trường học tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thứ tư - 04/03/2020 16:37
Sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngày 02.3 học sinh, sinh viên tại trường THPT và Cao đẳng, Đại học đã tiếp tục trở lại trường học.
Phun thuốc khử trùng tại Ký túc xá
Phun thuốc khử trùng tại Ký túc xá

Tại trường THPT Trần Cao Vân, theo thông tin của nhà trường số lượng học sinh đi học đầy đủ. Thầy Hồ Chí Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Sau hơn một tháng nghỉ học phòng chống dịch Covid-19, các học sinh đều hăng hái đến trường và có ý thức trong việc phòng dịch bệnh. Giáo viên chủ nhiệm của các lớp cũng đã tuyên truyền về cách phòng dịch cho học sinh trong buổi đầu quay lại trường học. Trước đó nhà trường đã huy động toàn bộ giáo viên, nhân viên trong trường tiến hành tổng dọn vệ sinh các khu vực trong trường và phun thuốc tiêu độc, khử trùng để đón học sinh trở lại trường học, nhà trường còn trang bị xà phòng rửa tay đặt tại các phòng vệ sinh trong trường”.

dung dich
Nước rửa tay được chuẩn bị sẵn trước phòng học

 

Tại trường Đại học Quảng Nam cũng thực hiện nhiều biện pháp, tuyên truyền phòng chống dịch như phun thuốc khử trùng ở các khu kí túc xá, trường học, dán các tờ rơi khuyến cáo của Bộ Y tế tại các bảng niêm yết trong trường về thực hiện một số biện pháp phòng ngừa virus corona. Đặc biệt khoa Lý- Hóa- Sinh của trường Đại học Quảng Nam đã điều chế sản phẩm Dung dịch rửa tay khô sát khuẩn phòng dịch Covid-19 và được đặt tại các hành lang trong trường cho sinh viên sử dụng khi đến trường.

Những biện pháp trên đã giúp cho học sinh, sinh viên an tâm sinh hoạt và học tập tại trường.

Tác giả bài viết: PHONG CẨM

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây