Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường kiểm tra công tác phòng chống bão tại Tam Kỳ

Thứ bảy - 14/11/2020 16:31
Sáng ngày 14.11, ông Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu đã đi kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 13 tại xã Tam Thanh, TP. Tam Kỳ. Về phía lãnh đạo thành phố có Chủ tịch UBND thành phố Bùi Ngọc Ảnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Nam cùng đi với đoàn.
Lãnh đạo kiểm tra tại thôn Tĩnh Thủy
Lãnh đạo kiểm tra tại thôn Tĩnh Thủy
Ngay khi đi thị sát tại thôn Tỉnh Thủy, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường nhấn mạnh:  Tam Thanh là xã biển duy nhất của thành phố Tam Kỳ, là địa bàn xung yếu dễ chịu ảnh hưởng nặng nề khi có bão lũ. Do đó để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân, lãnh đạo thành phố và xã Tam Thanh tập trung công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân không được chủ quan, lơ là vì cơn bão số 13 có diễn biến khá phức tạp, nguy hiểm. Đồng thời địa phương thực hiện tốt phương án “Bốn tại chỗ”, khẩn trương sơ tán dân trước khi bão số 13 đi vào đất liền. Tiếp đó Bí thư Tỉnh ủy cũng đã đến thăm Đồn Biên phòng Tam Thanh – một trong 5 điểm di dân tập trung trên địa bàn xã Tam Thanh, lãnh đạo tỉnh ghi nhận sự chuẩn bị của địa phương về nơi ăn ở cho người dân đi tránh trú bão. 
20201114 102742
Người dân Tam Thanh chằng chống nhà cửa
Lãnh đạo thành phố cũng đã chỉ đạo xã Tam Thanh hoàn thành việc sơ tán dân trước 15 giờ cùng ngày. Phương án sơ tán dân đó là xen ghép và di chuyển tập trung đến 5 địa điểm như Đồn Biên phòng Tam Thanh, Trạm y tế xã, Nhà văn hóa xã, Trường TH Ngô Gia Tự và nhà văn hóa thôn Hòa Trung. Số lượng dân xã Tam Thanh phải sơ tán trong đợt này là 1.032 người. 
20201114 104310
Lãnh đạo thăm Đồn Biên phòng Tam Thanh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây