z5377966004465 a25fb2080deec8688b2d9decda597330
 
 

Bí thư Thành ủy Tam Kỳ Trần Nam Hưng dự lớp Bế giảng lớp đào tạo chăm sóc người cao tuổi tại Làng Hoa sen

Thứ tư - 15/11/2023 17:58
Chiều ngày 15.11, Tổ chức Làng Hoa sen quốc tế Hàn Quốc, Việt Nam tại phường An Phú phối hợp với Trường Cao đẳng Phương Đông tổ chức lễ bế giảng lớp đào tạo chăm sóc người cao tuổi năm 2023. Tham dự có ông Trần Nam Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Tam Kỳ và ông Cho Dang Ho - Chủ tịch Làng Hoa sen quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam.
Các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo TP Tam Kỳ và Tổ chức Làng Hoa sen
Các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo TP Tam Kỳ và Tổ chức Làng Hoa sen
Lớp đào tạo có 22 học viên tham gia. Trong thời gian 3 tháng, các học viên được cung cấp những kiến thức cơ bản về cấu trúc giải phẫu, chức năng sinh lý của một số cơ quan, bộ phận trên cơ thể người, về nhu cầu dinh dưỡng với người cao tuổi; các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe, kỹ năng trong quá trình giao tiếp để học viên tư vấn giáo dục sức khỏe hợp lý; sử dụng thành thạo các quy trình kỹ thuật điều dưỡng trong chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi. Qua đây giúp các học viên nắm vững các kỹ năng chăm sóc người cao tuổi, từ đó sẵn sàng tiếp nhận công việc khi Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Khu phức hợp phúc lợi giáo dục của Làng Hoa sen quốc tế Hàn Quốc tại phường An Phú đi vào hoạt động. Kết thúc khóa đào tạo, 22 học viên đạt loại giỏi đã được cấp chứng chỉ nghề.
Tham dự và phát biểu tại lễ bế giảng, ông Trần Nam Hưng - Bí thư Thành ủy Tam Kỳ nhấn mạnh, khóa đào tạo được tổ chức thành công cho thấy sự chuẩn bị về công tác nhân sự của Tổ chức Làng Hoa sen quốc Hàn Quốc tại Việt Nam. Dự án Trung tâm chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi dự kiến khởi công vào đầu tháng 3/2024 và đi vào hoạt động vào năm 2025 với tổng mức đầu tư 24 tỷ đồng, trong đó tổ chức KOICA tài trợ 60% (tương đương gần 15 tỷ đồng). Khi đi vào hoạt động, Trung tâm sẽ góp phần công tác chăm sóc người cao tuổi trên địa bàn thành phố Tam Kỳ nói riêng, tỉnh Quảng Nam nói chung. Lãnh đạo thành phố ghi nhận và sẽ tích cực hỗ trợ, tạo mọi điều kiện để Tổ chức Làng Hoa sen quốc tế Hàn Quốc hoàn thành các thủ tục, triển khai dự án đảm bảo tiến độ.

Tác giả bài viết: HOA LÀI – BÍCH LIÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây