thang 31

 
 

Ban chỉ đạo 35 TP. Tam Kỳ triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ sáu - 02/02/2024 10:24
Chiều ngày 1.2, Ban chỉ đạo 35 thành phố Tam Kỳ tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Ân – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 thành phố; tham dự còn có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ Giúp việc Ban chỉ đạo (BCĐ) 35 thành phố.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
Thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, BCĐ 35 thành phố đã thực hiện tốt các văn bản, lãnh đạo, chỉ đạo của trung ương, của tỉnh về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; thường xuyên nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm trạng xã hội trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, tăng cường thông tin, tuyên truyền định hướng dư luận, nhất là các vấn đề thời sự, các lĩnh vực được dư luận quan tâm. Duy trì hoạt động có hiệu quả trang facebook, fanpage... để tổ chức tuyên truyền, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch thông tin xấu, độc trên internet và mạng xã hội. Trong năm 2023, Ban chỉ đạo 35 thành phố đã triển khai tổ chức cho các thành viên Ban chỉ đạo, tổ giúp việc, cộng tác viên tham gia chia sẻ các bài viết từ fanpage Hương Sen Việt, Tre Làng, Bàn Thạch cảnh báo tin giả mạo của các đối tượng chống phá phản động... Ban Chỉ đạo 35 thành phố đã chỉ đạo các cấp, các ngành tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước kịp thời đến cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân; hướng dẫn đội ngũ cộng tác viên chia sẻ, lan tỏa những thông tin tích cực, gương người tốt, việc tốt; đăng tải các tin, bài, tham gia bình luận, đấu tranh, phản bác lại thông tin sai trái, xuyên tạc, sai sự thật trên không gian mạng theo chỉ đạo, định hướng của Trung ương, của tỉnh và thành phố. Thường xuyên chỉ đạo với các cơ quan thông tin, truyền thông trong việc xây dựng nội dung các chuyên trang, chuyên mục, đa dạng hóa các hình thức thông tin; đăng, phát nhiều tin, bài, phóng sự tuyên truyền, đấu tranh phản bác các thông tin sai trái, thiếu khách quan, các luận điệu xuyên tạc trước các vấn đề phức tạp, nhạy cảm trong triển khai chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trong năm, Ban chỉ đạo thành phố đã mở 01 lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho các thành viên, Tổ giúp việc Ban chỉ đạo 35 thành phố.
    Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Ân – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 thành phố ghi nhận những kết quả Ban Chỉ đạo 35 thành phố đạt được trong năm 2023, Thành uỷ Tam Kỳ được Tỉnh uỷ đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023. Năm 2024, Ban Chỉ đạo 35 thành phố cần làm tốt công tác tham mưu, xây dựng các Chương trình, Kế hoạch hoạt động thực sự có hiệu quả. Lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, sự phối hợp của các cấp các ngành trong thực hiện Nghị quyết 35-NQ/TW của Bộ chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch trong tình hình mới”; Tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về những âm mưu, thủ đoạn phương thức hoạt động của các thế lực thù địch, nhất là các thông tin xấu độc trên internet và mạng xã hội. Nâng cao ý thức cảnh giác trước mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch...Góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của thành phố đề ra trong năm 2024.
Dịp này, Ban Chỉ đạo 35 thành phố đã khen thưởng cho 2 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 12/10/2018 của Bộ Chính trị.

Tác giả bài viết: Quang Khải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây