z5377966004465 a25fb2080deec8688b2d9decda597330
 
 

6 tháng đầu năm 2023, các tổ chức Hội thành phố Tam Kỳ đạt được những kết quả khả quan

Thứ tư - 19/07/2023 14:56
Sáng ngày 18.7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ - ông Nguyễn Hồng Lai chủ trì cuộc họp giao ban với các Hội về tình hình tổ chức hoạt động và quản lý Hội trên địa bàn thành phố.
Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp
Theo đó, thành phố Tam Kỳ hiện có 15 tổ chức Hội, trong đó có 8 tổ chức Hội được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ gồm: Hội Chữ thập đỏ, Hội Khuyến học, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, Hội Người mù, Hội Tù yêu nước, Hội Cựu thanh niên xung phong, Hội Người cao tuổi, Hội Văn học-Nghệ thuật. Tổng số Hội 13 xã, phường là 91 tổ chức Hội, trong đó có 78 Hội được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ. Nhìn chung, hoạt động của các Hội có chất lượng, hiệu quả, tiêu biểu như: Hội Khuyến học, Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ… Theo đó, công tác khuyến học, khuyến tài, cấp học bổng, chăm sóc, thể dục dưỡng sinh, rèn luyện sức khoẻ, công tác từ thiện, nhân đạo, thể dục- thể thao, văn hoá-văn nghệ, công tác chăm sóc người có công, khởi nghiệp sáng tạo… đã tạo sân chơi bổ ích, góp phần động viên các hội viên tích cực, hăng hái tham gia phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Các Hội từ thành phố đến cơ sở đã bám sát nhiệm vụ, chương trình phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội của thành phố, tôn chỉ, mục đích của hội, duy trì, thực hiện nghiêm túc Điều lệ và quy định của Nhà nước; thực hiện đúng nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự trang trải kinh phí và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật. Với các phong trào tiêu biểu của Hội, các tổ chức Hội đã phát huy vai trò tập hợp, động viên, vận động hội viên trên nhiều lĩnh vực. 6 tháng đầu năm 2023, các Hội đã phát động và triển khai các chương trình như: khám sức khỏe, khám bệnh cấp thuốc miễn phí, chương trình trợ cấp xe lăn, xe lắc tay cho người tàn tật, chương trình hiến máu nhân đạo, xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ vốn chăn nuôi, sản xuất cải thiện đời sống, hỗ trợ người già neo đơn, cứu trợ bão lụt; hỗ trợ thường xuyên và cứu trợ đột xuất, công tác xoá đói giảm nghèo; phong trào khởi nghiệp, sáng tạo; các hoạt động văn hoá, văn nghệ, văn học - nghệ thuật; thể dục thể thao, khuyến học, khuyến tài được thực hiện xuyên suốt. Hội đã phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết chế độ, chính sách Nhà nước cho hội viên. Tuy nhiên, bên cạnh đó, nguồn kinh phí hoạt động chuyên môn của Hội còn hạn hẹp, khó khăn. Một số Hội chưa phát huy cao tính tự chủ, tự quản, tự chịu trách nhiệm, chưa tranh thủ tốt các nguồn ngoại lực.
Phát biểu kết luận tại cuộc họp, PCT UBND thành phố-ông Nguyễn Hồng Lai ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các tổ chức Hội đã đạt được. Đồng thời đề nghị các tổ chức Hội cần quan tâm đến việc củng cố và phát triển hội viên. Về phía thành phố sẽ tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để các Hội hoạt động một cách hiệu quả.  

Tác giả bài viết: Châu Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây