Tam Kỳ sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Thứ sáu - 21/05/2021 12:57
23/5 - Ngày hội lớn của toàn dân, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã đến rất gần. Đến thời điểm này, thành phố Tam Kỳ đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện từ công tác tuyên truyền, cổ động trực quan đến cơ sở vật chất và đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 ... Tất cả đã sẵn sàng để cho ngày hội lớn diễn ra thành công tốt đẹp.
Pano tuyên truyền trước UBND tỉnh
Pano tuyên truyền trước UBND tỉnh

Sau hơn 10 ngày ra khơi đánh bắt cá, ông Nguyễn Hùng – ngư dân thôn Tỉnh Thủy cùng một số ngư dân khác đã trở về để nghỉ ngơi và chờ tới ngày 23.5 tham gia bầu cử. Để lá phiếu của mình có thể bầu chọn được những đại biểu xứng đáng nhất, ông Hùng đã đến nhà văn hóa thôn để nghe và tìm hiểu thêm thông tin về các ứng cử viên. Sau khi xem danh sách các ứng cử viên, ông Hùng cho biết: “Là ngư dân đi biển nên mình cũng tôn trọng ngày bầu cử. Trước mắt tập trung đánh bắt sau đó trở về trước ít ngày. Thời gian rảnh rỗi này, mình đi tìm hiểu thêm thông tin về các ứng cử viên để có thể lựa chọn những đại biểu xứng đáng, quan tâm chăm lo đời sống cho ngư dân Tam Thanh”.

img 20210521 125619
Phường An Phú tuyên truyền bầu cử lưu động

Những ngày này, Tổ bầu cử các khối phố trên địa bàn phường Tân Thạnh liên tục tuyên truyền thông tin về danh sách các ứng cử viên 4 cấp tham gia ứng cử nhiệm kỳ 2021-2026 để cử tri các tổ đoàn kết nắm rõ. Cùng với đó khu vực bỏ phiếu được trang hoàng và chuẩn bị chu đáo. Theo ông Phan Văn Ngọc – Phó Chủ tịch UBBC phường Tân Thạnh, để đảm bảo an toàn, trật tự tại các khu vực bỏ phiếu, địa phương đã thực hiện lắp đặt 7 camera giám sát tại 7 nhà văn hóa khối phố. “Đến thời điểm này, địa phương chúng tôi đã cơ bản hoàn thành các hoạt động chuẩn bị cho bầu cử. Đặc biệt công tác tuyên truyền được chúng tôi tập trung cao điểm trong tuần trước bầu cử để cử tri nắm rõ thông tin về các ứng cử viên. Song song với đó, công tác phòng chống dịch cũng được chú trọng, các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn nghiêm túc thực hiện quy định 5K”, ông Ngọc nói thêm.

img 20210521 125622
Tuyên truyền trực quan trước Thành ủy Tam Kỳ

Đến nay, tại 97 khu vực bỏ phiếu của thành phố Tam Kỳ đã được trang hoàng rực rỡ đúng theo hướng dẫn. Danh sách hơn 87.500 cử tri và danh sách, tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được niêm yết cận thận, đồng thời thông tin liên tục trên loa truyền thanh cơ sở và loa lưu động đảm bảo tất cả cử tri có thể theo dõi trước khi quyết định lựa chọn… Ông Bùi Ngọc Ảnh – Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBBC TP. Tam Kỳ nhấn mạnh “Thời gian qua, UBBC thành phố đã chỉ đạo công tác tuyên truyền và tổ chức thực hiện theo đúng quy định. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho bầu cử đã hoàn tất. Thời gian còn lại, thành phố tiếp tục tuyên truyền trong nhân dân về thể lệ bầu cử, dánh sách các ứng cử viên để cuộc bầu cử thành công tốt đẹp nhất. Trong đó việc phòng chống dịch, thành phố đã ban hành nhiều văn bản, nhiều kịch bản trong trường họp có ca dương tính, có khu cách ly, có khu vực bị phong tỏa để chủ động phòng chống dịch được tốt nhất”.

Với sự chuẩn bị chu đáo, công tác tuyên truyền sâu rộng, các tầng lớp nhân dân ở thành phố Tam Kỳ đang mong đợi ngày bầu cử, 23/5 - ngày mà người dân với lá phiếu của mình sẽ quyết định bộ máy quyền lực nhà nước cao nhất từ Trung ương đến địa phương, mở ra một nhiệm kỳ mới với nhiều thành công mới.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây