Đảm bảo 100% cử tri tham gia bầu cử

Thứ hai - 03/05/2021 20:44
Theo quy định của Luật Bầu cử, chậm nhất 40 ngày trước ngày bầu cử, danh sách cử tri phải được niêm yết công khai tại trụ sở UBND cấp xã và các khu vực bỏ phiếu. Từ ngày 9-13/4, 13 xã, phường trên địa bàn thành phố Tam Kỳ đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri, sớm hơn so với quy định; đồng thời thông báo rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh để nhân dân biết, kiểm tra để kịp thời bổ sung, điều chỉnh.

Liên tục nhiều ngày qua, bà con cử tri thôn Thạch Tân xã Tam Thăng tranh thủ ngoài giờ đồng án đến tại nhà văn hóa thôn xem thông tin cử tri. Toàn thôn có trên 750 cử tri sẽ thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong ngày bầu cử 23/5 sắp tới. Theo ông Nguyễn Hồng Hà – Cử tri thôn Thạch Tân (xã Tam Thăng, TP. Tam Kỳ), thông tin cử tri được Ủy ban bầu cử (UBBC) xã in to, rõ và chia theo từng tổ đoàn kết, thuận tiện để cử tri kiểm tra, đối chiếu. “Ở trong thôn có nhiều tên trùng lặp với nhau nhưng thấy danh sách được làm rất đầy đủ nên dân rất ủng hộ và tin tưởng”, ông Hà nói thêm.

Ông Bùi Tấn Công – Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử phường An Xuân cho biết: Đến thời điểm hiện nay, 6 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn phường An Xuân đã hoàn tất mọi công tác từ trang trí, niêm yết danh sách cử tri, chuẩn bị khu vực bỏ phiếu, khu vực để hòm phiếu và bố trí 2 bảng niêm yết thông tin của ứng cử viên ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp. “UBBC phường tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên loa phát thanh, tuyên truyền lưu động để người dân nắm rõ về quy định bầu cử, ngày bầu cử và đặc biệt nâng cao nhận thức của cử tri để tham gia tích cực vào cuộc bầu cử lần này”.

Toàn thành phố Tam Kỳ có trên 89.000 cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Số đại biểu Quốc hội được bầu tại đơn vị bầu cử thành phố Tam Kỳ là 2/4 người ứng cử, số đại biểu HĐND tỉnh được bầu là 4/7 người ứng cử và số đại biểu HĐND thành phố được bầu là 31/52 người ứng cử, đại biểu HĐND xã phường được bầu là 292/485 người ứng cử. Toàn thành phố có 10 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp thành phố, 13 đơn vị bầu cử xã, phường và 97 khu vực bỏ phiếu. Mọi công tác cơ bản hoàn tất, thông tin thay đổi về cử tri đang được UBBC cơ sở tiếp nhận. Theo ông Dương Văn Chí - Chủ tịch UBMTTQVN TP Tam Kỳ, những ngày qua, Mặt trận từ thành phố đến xã, phường cũng đã phát huy vai trò giám sát trong công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử lần này. “Mặt trận TP. Tam Kỳ đã xây dựng lịch làm việc cho các địa phương, đồng thời tổ chức gặp mặt người ứng cử, tập huấn cho ứng cử viên là nữ để chuẩn bị thật tốt cho hội nghị tiếp xúc giữa cử tri và người ứng cử sắp đến”, ông Chí nói thêm.

Với tinh thần đúng luật, nhanh chóng, chính xác, thận trọng, mọi quy trình của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đến thời điểm này đã được UBBC thành phố Tam Kỳ và các xã, phường tập trung thực hiện tốt. Đảm bảo mọi cử tri đều được thông tin về cuộc bầu cử và thực hiện quyền bầu cử.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây