Xã Tam Thanh họp HĐND lần thứ 16 khóa XII

Thứ hai - 28/12/2020 20:29
Sáng ngày 28.12, HĐND xã Tam Thanh khóa XII tổ chức kỳ họp thứ 16 nhằm thông qua các báo cáo của UBND về tình hình thực hiện kế hoạch KTXH – QPAN, thu chi ngân sách, hoạt động của mặt trận và các ngành đoàn thể năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021 cùng một số nội dung quan trọng khác. Bà Đặng Thị Phú Hoa – Phó Chủ tịch HĐND thành phố đến dự.
Quang cảnh kỳ họp
Quang cảnh kỳ họp

Năm 2020, dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19 và bão lụt nhưng xã Tam Thanh đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt được những thành tựu khích lệ. Trong đó, nổi bật là tổng thu ngân sách hơn 19,1 tỷ đồng, đạt 206,5% dự toán HĐND thành phố giao. Thực hiện hiệu quả chính sách giảm nghèo, năm 2020 đã giảm 2 hộ nghèo, 4 hộ cận nghèo, đến nay tỷ lệ hộ nghèo của địa phương còn 1,53% (26 hộ), cận nghèo 0,95% (15 hộ), không có hộ nghèo thuộc nhóm đối tượng tác động giảm nghèo. Một số lĩnh vực khác như tài nguyên môi trường, trật tự đô thị, xây dựng nông thôn mới đạt được những kết quả đáng khích lệ. Trên lĩnh vực văn hóa xã hội, đời sống dân trí, văn hóa của nhân dân được nâng lên rõ rệt. Văn hóa xã hội, tài nguyên môi trường, trật tự đô thị, BT-GPMB… tiếp tục chuyển biến tích cực, ANCT-TTATXH được giữ vững, giao quân đạt 100% chỉ tiêu.

Trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được, các đại biểu tại kỳ họp cũng đã thảo luận một số vấn đề còn tồn tại, hạn chế, giải trình ý kiến cử tri quan tâm trên các lĩnh vực: Đất đai, môi trường và an ninh trật tự. Đồng thời kỳ họp thông qua Nghị quyết phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục, xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, thu chi ngân sách năm 2021.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây