Xã Tam Phú họp HĐND lần thứ 11 khóa XII

Thứ tư - 03/07/2019 14:54
Sáng ngày 3.7, HĐND xã Tam Phú tổ chức kỳ họp thứ 11, khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021. Ông Nguyễn Duy Ân – Phó chủ tịch HĐND thành phố đến dự.
Quang cảnh cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Tam Phú vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế khá, đời sống nhân dân từng bước được ổn định, đa số các chỉ tiêu KT-XH, ANQP đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Trong đó nổi bật là trên lĩnh vực nông nghiệp, năng suất lúa vụ Đông Xuân đạt 55,27%, tổng sản lượng hơn 1437 tấn; Giá trị CN- TTCN-TMDV đạt 64,7 tỷ đồng, chiếm hơn 56% kế hoạch năm; Tổng thu ngân sách đạt hơn 13,8 tỷ đồng, đạt 146% kế hoạch; Phong trào học sinh giỏi đạt được nhiều kết quả cao với 1 giải cấp tỉnh và 36 giải cấp thành phố. Các lĩnh vực văn hóa xã hội, tài nguyên môi trường, trật tự đô thị, BT-GPMB… tiếp tục chuyển biến tích cực, ANCT-TTATXH được giữ vững. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo và tranh chấp đất đai liên quan đến BT-GPMB cũng được lãnh đạo xã quan tâm, kịp thời giải quyết vướng mắc cho nhân dân. Tiếp tục củng cố và giữ vững các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được.

Cũng tại kỳ họp, nhiều vấn đề tồn tại được các đại biểu quan tâm như: Chất lượng một số tiêu chí xã nông thôn mới đạt được chưa bền vững. Hạn chế trong công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, nhu cầu nâng cấp hệ thống thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp, tệ nạn trộm cắp, cờ bạc, cá độ, tình trạng học sinh bỏ học vi phạm pháp luật, vấn đề vệ sinh môi trường ở một số địa bàn chưa đảm bảo…

Đại diện UBND đã ghi nhận những ý kiến đóng góp thiết thực của các đại biểu, đồng thời giải đáp một số kiến nghị của cử tri trình tại kỳ họp lần này. Từ nay đến cuối năm, xã Tam Phú tập trung phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu KTXH, ANQP 2019, trong đó nhấn mạnh việc tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân và đảm bảo dân chủ cơ sở trong việc giải quyết các vấn đề tranh chấp.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây