z4727695573719 fddafea7a47f7c99687f505254276d34


 
 

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phước Hòa tổ chức hội nghị lần thứ 12

Thứ năm - 13/07/2023 18:06
Chiều ngày 13.7, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phước Hòa tổ chức hội nghị lần thứ 12, nhiệm kỳ 2019-2024 sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403/2017/NQLT-UBTVQH14-CP-ĐCTUBTWMTTQVN ngày 15/6/2017 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam quy định chi tiết các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam (NQLT 403) và sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Sau 5 năm triển khai thực hiện NQLT 403 nhận thức, hành động trong hệ thống chính trị về vai trò, trách nhiệm của mình có những chuyển biến tích cực; tầm quan trọng của công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền tiếp tục được nâng lên rõ rệt. Ủy ban Mặt trận, đoàn thể chính trị xã hội đã phát huy được vai trò tham mưu cho Đảng ủy; xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện; tích cực phối hợp tuyên truyền, phổ biến, vận động nhân dân tham gia thực hiện, đạt được nhiều kết quả tốt. Các nội dung giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng xây dựng, xây dựng chính quyền sát, đúng với điều kiện thực tiễn của địa phương, nội dung có trọng tâm, trọng điểm đáp ứng yêu cầu nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn. Cụ thể, đã tổ chức 28 lượt giám sát liên quan đến việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đối với UBND phường; Tổ chức giám sát 26 công trình trên địa bàn phường, đã tổng hợp 19 lượt ý kiến liên quan đến chất lượng thi công công trình và phản ánh đến đơn vị đầu tư và các bộ phận có liên quan để kiểm tra, xem xét, giải quyết; tổ chức 14 Hội nghị phản biện xã hội liên quan đến các nội dung; Gởi 10 văn bản phản biện vào Dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ KTXH-QPAP; Góp ý dự thảo Nghị quyết của Đảng qua các năm.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa Mặt trận với HĐND-UBND, các tổ chức chính trị- xã hội, các hội xã hội, các bộ phận chức năng được đảm bảo, thống nhất, hiệu quả công việc được nâng lên rõ rệt; chương trình thống nhất hành động ngay từ đầu năm được tập trung thực hiện. Đã vận động quỹ vì người nghèo được 30 triệu đồng; giải ngân hỗ trợ sửa chữa 01 nhà Đại đoàn kết với số tiền 15 triệu đồng, hỗ trợ 05 trường hợp khó khăn đột xuất. Kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của bà con Nhân dân trên toàn phường từ đó phản ánh đến các cấp, các ngành có liên quan để giải quyết. Hội nghị cũng đã nhìn nhận những hạn chế trong thực hiện công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và nêu rõ nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại để tập trung thực hiện.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây