UBND thành phố đảm bảo thực hiện tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX

Thứ sáu - 13/09/2019 09:22
Chiều ngày 12.9, ông Nguyễn Hồng Quang-CT UBND thành phố Tam Kỳ chủ trì cuộc họp với các phòng ban đơn vị thành phố nhằm đánh giá việc thực hiện chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX , nhiệm kỳ 2015-2020.
Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp
Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố đã phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, lãnh đạo, triển khai thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội lần thứ XX đề ra; đặc biệt, thành phố Tam Kỳ được Chính phủ công nhận đô thị loại 2 vào năm 2016 đã tạo tiền đề quan trọng tiếp tục đẩy mạnh phát triển trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, QPAN. Ứơc đến năm 2020, hầu hết các chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Trong đó, cơ cấu kinh tế đảm bảo theo định hướng; tốc tộ tăng trưởng của ngành công nghiệp xây dựng, TMDV kinh doanh vượt chỉ tiêu; Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 68,73 triệu đồng/ người/năm ( NQ là 60 triệu/người/năm), về đích xây dựng NTM trước 2 năm so với NQ, các chỉ tiêu về văn hóa, giáo dục cũng vượt so với Nghị quyết đề ra. Đặc biệt là chất lượng giáo dục và thể thao được duy trì và luôn đứng top đầu của tỉnh. Công tác xúc tiến đầu tư có nhiều khởi sắc, nhiều nhà đầu tư có tiềm lực đến nghiên cứu đầu tư các dự án về thương mại dịch vụ, du lịch và đô thị trên địa bàn và đã có một số dự án đang triển khai thực hiện. Công tác cải cách hành chính thành phố liên tục tiến bộ qua các năm và luôn ở tóp đầu tỉnh về chỉ số cải cách hành chính. An ninh chính trị, trật tự ATXH được giữ vững. Bên cạnh đó có một số chỉ tiêu chưa hoàn thành theo mục tiêu Nghị quyết đề ra như: Tốc độ tăng trưởng nông nghiệp bình quân đạt 5,31%/năm (NQ trên 6%/năm); Tỷ lệ các khu, cụm công nghiệp có hệ thống xử lý nước thải tập trung mới đạt 66,67% (NQ đạt 100%). Một số chỉ tiêu tuy đạt khá nhưng chất lượng chưa cao, nhất là trên lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, tỷ lệ lao động qua đào tạo; tỷ lệ thôn, khối phố, gia đình văn hóa đạt chuẩn…; Tốc độ tăng trưởng các ngành kinh tế tuy đạt kế hoạch nhưng nhìn chung chất lượng chưa cao, công nghiệp chủ yếu dựa vào gia công, chưa thu hút được nhiều doanh nghiệp công nghệ cao, có giá trị gia tăng lớn. Môi trường kinh doanh TMDV, du lịch tuy được cải thiện nhưng vẫn còn nhiều hạn chế. Còn nhiều tồn tại trong quản lý đất đai, TTĐT, BT-GPMB-TĐC.
Trên cơ sở đánh giá kết quả thực hiện đến năm 2020 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX đề ra, cuộc họp đã thảo luận một số chỉ tiêu quan trọng để phát triển thành phố đến năm 2025, đảm bảo tính khoa học, sát thực tế và có tính khả thi cao.
 

Tác giả bài viết: THANH XUÂN-QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây