Tỷ lệ cử tri Tam Kỳ đi bầu cử đạt 99,97%

Thứ hai - 24/05/2021 16:49
Sáng ngày 24.5, UBBC thành phố Tam Kỳ đã có cuộc họp để nghe báo cáo nhanh về kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố Tam Kỳ. Tham dự có Bí thư Thành ủy Tam Kỳ Trần Nam Hưng – Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử thành phố.
Quang cảnh buổi họp
Quang cảnh buổi họp

Trong ngày bầu cử 23.5, toàn thành phố có 90.190 cử tri đi bầu trên tổng số 90.217 cử tri. Số cử tri không đi bầu là 27 trong đó Tân Thạnh 01, Tam Ngọc 09, Tam Thăng 13 tập trung ở thôn Xuân Qúy và Tam Phú 4. Các trường hợp không bỏ phiếu là do làm ăn xa. Như vậy tỷ lệ cử tri đi bầu toàn thành phố đạt 99,97% (cao hơn so với các nhiệm kỳ trước), cuộc bầu cử tại Tam Kỳ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Có được kết quả này là nhờ sự tập trung vào cuộc của cả hệ thống chính trị; công tác tuyên truyền cổ động trực quan khá tốt; công tác trang trí đảm bảo; hồ sơ phiếu bầu khá chu đáo; công tác phòng chống dịch được thực hiện nghiêm túc. Cùng với những kết quả được thì cuộc bầu cử lần này tại thành phố cần rút kinh nghiệm về việc báo cáo thống kê số liệu cử tri; công tác tuyên truyền cần thay đổi và đa dạng hóa hình thức hơn nữa.

          Thành phố sẽ sớm công bố kết quả bầu cử và tổng kết rút kinh nghiệm công tác bầu cử trên địa bàn. Thành phố sẽ kịp thời khen thưởng và động viên những cá nhân, tổ bầu cử và địa phương đã thực hiện tốt công tác bầu cử lần này.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây