cds2023


 
 

Từng ngành xác định nhóm nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024

Thứ bảy - 18/11/2023 18:23
Sáng ngày 18.11, ông Bùi Ngọc Ảnh - Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo một số phòng, ban ngành để nghe báo cáo công tác lãnh chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố năm 2023 và chương trình, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2024.
Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp
Năm 2023 với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ KTXH-QPAN của thành phố đạt được những kết quả tốt. Thành phố đã tổ chức thành công các sự kiện lớn, các hoạt động văn hóa - thể thao diễn ra sôi nổi, tạo được hiệu ứng tốt và thu hút đông đảo nhân dân, du khách tham gia. UBND thành phố chỉ đạo quyết liệt trong công tác BT-GPMB, triển khai các dự án trọng điểm; giải ngân đầu tư công có chuyển biến rõ nét. Công tác an sinh xã hội được quan tâm. Cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số được chú trọng. An ninh chính trị đảm bảo. Cùng với những kết quả trong lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, từng phòng ban cũng đã giải trình những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch được giao chưa đảm bảo. Cụ thể như thu ngân sách, nhất là các chỉ tiêu thu tiền sử dụng đất, thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân.
Chủ tịch UBND thành phố Bùi Ngọc Ảnh nhấn mạnh tại cuộc họp, năm 2023 trong điều kiện kinh tế khó khăn tác động lớn đến thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của thành phố do đó trong năm 2024 từng phòng, ban chuyên môn cần tập trung hơn nữa, xác định nhóm nhiệm vụ trọng tâm để quyết liệt, tăng tốc trong triển khai thực hiện, tạo động lực quan trọng để hoàn thành các chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó lưu ý đến những dự án tạo động lực và dự án xã hội hóa; hoàn thiện kết cấu hạ tầng nông thôn; xây dựng nông thôn mới nâng cao; mở rộng thị trường xuất khẩu lao động sang CHLB Đức; tập trung vào xây dựng đô thị thông minh và quản trị đô thị; xây dựng văn hóa con người Tam Kỳ thông qua tổ chức các phong trào, hình thành nên nếp nghĩ, nếp làm thường xuyên trong Nhân dân như ra quân dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm dịp lễ Tết, không vứt rác bữa bãi, không rải vàng mã; không vi phạm luật giao thông…; quan tâm phục dựng, sưu tầm văn hóa dân gian, văn hóa truyền thống; phát triển du lịch sinh thái, nông nghiệp đô thị với đặc trưng riêng;  tiếp tục thực hiện có hiệu quả cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số… 

Tác giả bài viết: Bích Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây