Từ đầu năm đến nay, HĐND thành phố Tam Kỳ tổ chức 5 kỳ họp

Thứ năm - 05/11/2020 09:30
Chiều ngày 4.11, Ông Nguyễn Duy Ân – Phó Chủ tịch HĐND TP.Tam Kỳ chủ trì buổi làm việc giữa Thường trực HĐND TP.Tam Kỳ với HĐND các địa phương đánh giá kết quả hoạt động 10 tháng năm 2020. Đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm cuối năm 2020.
Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.
Trong 10 tháng đầu năm, HĐND thành phố đã tổ chức 5 kỳ họp thông qua các nội dung quan trọng về nhân sự UBND thành phố, các quyết sách về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn. Các Ban HĐND thành phố tổ chức 3 cuộc giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn thành phố đối với Phòng Tài nguyên & Môi trường, Trung tâm phát triển quỹ đất và Ban quản lý các dự án đầu tư và xây dựng thành phố. Thường trực HĐND thành phố cũng đã tổ chức giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tại các các địa phương An Phú, Tam ngọc, Tam Phú, Trường Xuân, giám sát việc thực hiện công tác thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư, báo cáo kinh tế - kỹ thuật dự án đầu tư công thuộc thẩm quyền quyết định của UBND thành phố đầu tư các dự án tại các đơn vị, địa phương. Ngoài ra, Thường trực HĐND thành phố còn tổ chức tiếp công dân định kỳ gắn với việc kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân và những ý kiến kiến nghị của cử tri, kịp thời đề nghị các ngành chức năng thành phố giải quyết. 
Đối với HĐND các xã, phường cũng đã ban hành chương trình, kế hoạch triển khai công tác giám sát thường xuyên, giám sát chuyên đề năm 2020 đảm bảo kế hoạch, phối hợp tổ chức tốt các buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh, thành phố đảm bảo thời gian. Tại cuộc họp, HĐND các địa phương và Thường trực HĐND thành phố đã cùng thảo luận, đưa ra một số giải pháp để thực hiện tốt các nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2020.
 

Tác giả bài viết: QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây