Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” tại trường THPT Trần Cao Vân

Thứ năm - 03/10/2019 14:37
Sáng 3.10, tại Trường THPT Trần Cao Vân, TP Tam Kỳ, Cục Thông tin cơ sở - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam tổ chức Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
PGS.TS Nguyễn Chu Hồi giao lưu với học sinh trường THPT Trần Cao Vân.
PGS.TS Nguyễn Chu Hồi giao lưu với học sinh trường THPT Trần Cao Vân.

Tại triển lãm, Ban tổ chức đã trình chiếu video clip về hệ thống bản đồ, tư liệu, hiện vật được số hóa trên nền tảng công nghệ thực tại ảo 3D. Mỗi tư liệu, hiện vật trong triển lãm được tích hợp các thông tin mô tả bằng âm thanh, bằng văn bản thông tin đến người xem một cách trực quan, sinh động nhất. Triển lãm trưng bày hơn 80 hình ảnh, tư liệu bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Các đại biểu và học sinh còn được giao lưu với PGS.TS Nguyễn Chu Hồi, Nguyên phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, được nghe giới thiệu về công tác tuyên truyền biển đảo trong tình hình mới.

20191003 102706
Học sinh tham quan hình ảnh, tư liệu bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Thông qua các thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam cũng như những hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam được giới thiệu trong Triển lãm sẽ góp phần bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây