z4727695573719 fddafea7a47f7c99687f505254276d34


 
 

Tọa đàm “Mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Thứ năm - 18/05/2023 23:20
Nhằm đánh giá kết quả lãnh, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Kết luận số 01- KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) trong 02 năm qua và tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, sáng ngày 18.5, Đảng ủy phường Trường Xuân (TP Tam Kỳ) tổ chức Hội nghị Sơ kết 02 năm thực hiện kết luận số 01-KT/TW của Bộ Chính trị và Tọa đàm về các mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Quang cảnh buổi toạ đàm
Quang cảnh buổi toạ đàm

Nhìn chung, công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW được Đảng ủy phường thường xuyên quan tâm, lãnh đạo. Việc triển khai, xây dựng kế hoạch toàn khóa và kế hoạch năm được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ phát triển của địa phương, đơn vị. Qua học tập, làm theo và nêu gương, ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, thái độ, tác phong, lề lối, làm việc của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được nâng lên; các ban, ngành, đoàn thể đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, bám sát nhiệm vụ chính trị. Tuy nhiên bên cạnh đó,  công tác tổ chức học tập, quán triệt, triển khai Kết luận số 01-KT/TL và các chuyên đề ở một số chi bộ còn chậm, chất lượng chưa cao, chưa có nhiều đổi mới so với yêu cầu và thực tiễn. Một số bản cam kết thực hiện của cán bộ, đảng viên còn chung chung, hình thức chưa gắn với chức trách nhiệm vụ. Việc tổ chức  đánh giá kết quả thực hiện bản cam kết cá nhân có nơi thực hiện chưa nghiêm túc, chưa sâu sát, chặt chẽ.

Qua đánh giá, hội nghị đề ra các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo các Chỉ thị và Kết luận đã nêu. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy, cách làm, tính chủ động, sáng tạo, quyết liệt, hiệu quả, thích ứng với mô hình tổ chức mới và phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.

Hội nghị lần này cũng đã tọa đàm về “Mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với các mô hình tiêu biểu của một số đơn vị Chi bộ Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng với mô hình " Nhật ký Đội làm theo lời Bác"; Hội Nông dân phường với mô hình “Huy động các nguồn lực  để xây dựng cầu dân sinh trên địa bàn phường"; Chi bộ khối phố Xuân Bắc với công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, xã hội hóa đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông" và Chi bộ Công an phường trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM.

Qua 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, các cấp ủy, tổ chức Đảng, Chính quyền, Mặt trận, các Đoàn thể phường đã có nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ với những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả, mang lại lợi ích cho Nhân dân. Nhiều mô hình, việc làm theo Bác đã được lựa chọn và triển khai thực hiện, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong Nhân dân. Có thể khẳng định, kết quả 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, Đảng ủy phường Trường Xuân đã có những cách làm mới, hiệu quả trong việc hướng dẫn thực hiện mô hình, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, tự giác hành động trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

Dịp này, Đảng ủy Phường Trường Xuân cũng đã trao Huy hiệu 30 năm và 55 năm tuổi Đảng cho các đồng chí đảng viên, đồng thời khen thưởng cho các tập thể, cá nhân là gương điển hình tiêu biểu, có thành tích qua 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW.  

Tác giả bài viết: CHÂU THẢO – HOA LÀI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây