Toà án Nhân dân thành phố Tam Kỳ nhận cờ thi đua đơn vị xuất sắc năm 2020

Thứ năm - 21/01/2021 08:05
Chiều ngày 20.1, Toà án Nhân dân thành phố Tam Kỳ tổ chức hội nghị triển khai công tác tòa án năm 2021. Bí thư Thành ủy Tam Kỳ Trần Nam Hưng đến dự.
Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ đồng chí Trần Nam Hưng trao cờ đơn vị xuất sắc cho Tòa án Nhân dân thành phố.
Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ đồng chí Trần Nam Hưng trao cờ đơn vị xuất sắc cho Tòa án Nhân dân thành phố.

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2020, Tòa án Nhân dân thành phố Tam Kỳ đã thụ lý 920 vụ, việc các loại; đã giải quyết 802 vụ, đạt tỉ lệ 88,13%. So với năm 2019, án phải giải quyết tăng 66 vụ, việc, số án đã giải quyết tăng 22 vụ. Trong đó, án hình sự là 162/232 đối tượng; vụ, việc dân sự 737 vụ. Tòa án đã chủ động xây dựng kế hoạch công tác và tổ chức thực hiện bằng những giải pháp hữu hiệu, nên hoạt động của Tòa án có những chuyển biến tích cực trên tất cả các mặt công tác. Công tác xét xử các loại án đạt chỉ tiêu về tiến độ và chất lượng; 100% vụ, việc được giải quyết, xét xử trong hạn luật định. Khắc phục tốt các bản án tuyên không rõ ràng, gây khó khăn cho công tác thi hành án. Các vụ án trọng điểm, phức tạp, được dư luận quan tâm được Tòa án phối hợp với các cấp, các ngành xét xử kịp thời, nghiêm minh, đảm bảo đúng người, đúng tội, không có án oan, không bỏ lọt tội phạm. Với những kết quả đạt được, trong năm 2020, Toà án Nhân dân thành phố Tam Kỳ được Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, tặng cờ thi đua xuất sắc Tòa án Nhân dân. Đồng thời được Chủ tịch nước phong tặng Huân chương lao động Hạng Ba.

Dịp này, Tòa án Nhân dân thành phố Tam Kỳ đã trao quyết định bổ nhiệm hòa giải viên cho 3 người, tuyên dương khen thưởng 1 tập thể và 6 cá nhân. 

Tác giả bài viết: LÊ THU – QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây