Tổ chức thành công cuộc bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026 gắn với đảm bảo phòng chống dịch Covid-19

Thứ ba - 04/05/2021 16:45
Sáng ngày 4.5, Chủ tịch UBND thành phố Bùi Ngọc Ảnh đã chủ trì cuộc họp thường kỳ với các phòng ban, đơn vị thành phố để nghe đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế -xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh tháng 4, 4 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5. Trong đó yêu cầu các cấp, các ngành và địa phương trên toàn địa bàn thành phố tập trung tổ chức thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 gắn với đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 giữa lúc dịch bệnh đang có những diễn biến hết sức phức tạp. Tham dự và phát biểu chỉ đạo có Bí thư Thành ủy Tam Kỳ Trần Nam Hưng.
Bí thư Thành ủy Trần Nam Hưng phát biểu tại cuộc họp
Bí thư Thành ủy Trần Nam Hưng phát biểu tại cuộc họp

Tính đến thời điểm này, Tam Kỳ có 3 trường hợp F1 đang được cách ly, các trường hợp tiếp xúc với F1 cũng đã được theo dõi chặt chẽ. Khu cách ly tập trung tại Trung tâm Huấn luyện – Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh/Trung đoàn 885 đã đi vào hoạt động. Việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid 19 miễn phí cho các đối tượng ưu tiên trong công tác phòng, chống dịch của thành phố cũng đã thực hiện đợt trước lễ 30/4. Công tác phòng chống dịch được Ban chỉ đạo từ thành phố đến xã, phường thực hiện nghiêm túc nhất là trong dịp nghỉ lễ. Trong tháng 5 này, lãnh đạo thành phố yêu cầu các phòng ban chuyên môn, địa phương tập trung quyết liệt, không lơ là trong thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong đó đẩy mạnh tuyên truyền nhanh, sớm nhất các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và thành phố về phòng chống dịch, lưu ý việc thực hiện cách ly các trường hợp nghi nhiễm bệnh; khẩu lệnh 5K phải được chấp hành nghiêm, kiên quyết xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Công tác bầu cử phải gắn với công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn tại các hội nghị tiếp xúc giữa cử tri và ứng cử viên sắp đến. UBBC từ thành phố đến xã, phường tăng cường giám sát, kiểm tra đảm bảo mọi công tác chuẩn bị được chu đáo nhất để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp. Ngoài ra lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố yêu cầu các phòng ban ngành và địa phương tập trung quyết liệt công tác BT-GPMB, thực hiện các dự án khớp nối đô thị, xây dựng văn hóa văn minh đô thị; giải quyết dứt điểm các vướng mắc trong quản lý đất công, đất 5%; kiểm soát tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc; có giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn; lưu ý công tác cải cách hành chính; và kỷ luật kỷ cương trong thực hiện nhiệm vụ...

          Tại cuộc họp thường kỳ, những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH, đảm bảo QP-AN cũng đã được nêu ra. Cụ thể hoạt động thương mại dịch vụ, mức tiêu thụ hàng hóa 4 tháng đầu năm cao hơn so với cùng kỳ năm trước; thành phố tổ chức thành công chương trình “Tam Kỳ - Mùa hoa sưa” năm 2021; nông nghiệp được mùa với sản lượng lương thực ước đạt trên 7.400 tấn; thu phát sinh kinh tế trên địa bàn đến tháng 4 đạt gần 600 tỷ đồng, đạt 34,39% dự toán tỉnh và 32,38% dự toán HĐND thành phố, trong đó nguồn thu do thành phố quản lý đạt trên 173 tỷ đồng.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây