z5377966004465 a25fb2080deec8688b2d9decda597330
 
 

Thông tin thời sự cho báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở

Thứ sáu - 03/11/2023 14:19
Sáng ngày 3.11, Ban Tuyên giáo thành ủy Tam Kỳ tổ chức hội nghị báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở quý 4 năm 2023.
Đồng chí Lê Hoài Ngọc-Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy thông tin tình hình thời sự.
Đồng chí Lê Hoài Ngọc-Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy thông tin tình hình thời sự.
Tại hội nghị, Ban tuyên giáo Thành ủy đã thông tin tình hình thế giới và trong nước. Trong đó tình hình chính trị trên thế giới vẫn nóng với cuộc chiến giữa Nga và Ukraine. Tình hình kinh tế của các nước lớn là Trung Quốc, Mỹ, Nga và các mối quan hệ giữa các nước lớn tác động đến tình hình thế giới. Quan điểm của Đảng, Nhà nước ta về vấn đề biển đông là kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, biển, đảo, vùng trời; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước; giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, công ước của LHQ về Luật Biển năm 1982. 
Thông tin về chuyển thăm của tổng thống Mỹ Joe Biden tới Việt Nam từ ngày 10-11/9.  Đây là chuyến thăm rất đặc biệt. Bởi lần đầu tiên một Tổng thống Hoa Kỳ thăm cấp Nhà nước theo lời mời của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên, cả Tổng thống và Phó Tổng thống Hoa Kỳ cùng thăm Việt Nam trong một nhiệm kỳ. Hai bên đã ra Tuyên bố chung chính thức xác lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững. Sự kiện này thể hiện vị thế, vai trò, thành tựu đối ngoại của đất nước dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam. 
Hội nghị cũng cho biết đến nay Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 192 nước, nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên thế giới, đem lại lợi ích cho cho quốc gia. 
Thông tin về tình hình kinh tế trong nước cũng cho thấy kinh tế nước ta tăng trưởng dương trong khi các nước trên thế giới và khu vực đang gặp rất nhiều khó khăn. Đối với tình hình tại Quảng Nam cũng đảm bảo phát triển ổn định.
Hội nghị lần này đã cung cấp nhiều thông tin quan trọng để đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở của thành phố thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, định hướng tư tưởng trong nhân dân, góp phần tạo sự đồng thuận, hưởng ứng thi đua yêu nước trong toàn dân. 
Đồng chí Lê Hoài Ngọc - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Tam Kỳ cũng đã nhấn mạnh cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở thực hiện nghiêm Quy định Quy định 85-QĐ/TW của Ban Bí thư nâng cao hơn nữa trách nhiệm, nghĩa vụ của cán bộ, đảng viên trong việc thiết lập và sử dụng các trang thông tin điện tử cá nhân trên môi trường mạng. Qua đây thực hiện tốt hơn công tác thông tin, truyền truyền. 

Tác giả bài viết: Thanh Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây