z4727695573719 fddafea7a47f7c99687f505254276d34


 
 

Thông qua 06 Nghị quyết tại kỳ họp HĐND lần thứ 8

Thứ sáu - 28/07/2023 05:57
Chiều ngày 27/7, Kỳ họp lần thứ 8 HĐND thành phố khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 đã có phiên làm việc cuối cùng để bàn bạc, thảo luận và biểu quyết thông qua các Nghị quyết theo Luật định.
Các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết
Các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết
Kỳ họp đã dành thời gian 01 ngày để thảo luận ở tổ, chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường về những vấn đề được đông đảo cử tri quan tâm nhất là bồi thường – GPMB-TĐC các dự án, công tác quy hoạch, quản lý đất đai, xây dựng nông thôn mới, phát triển du lịch sinh thái xây dựng các điểm đến mới... Các đại biểu đã tập trung đánh giá khách quan, thảo luận những kết quả đạt được trong thực hiện chỉ tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, đồng thời xem xét các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển trong những tháng còn lại của năm 2023. Song song đó, các đại biểu cũng tiến hành thảo luận dân chủ, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực và trách nhiệm cho các báo cáo, dự thảo nghị quyết nhất là bổ sung thêm nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, từ đó biểu quyết nhất trí thông qua 06 nghị quyết về: Bổ sung nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch 6 tháng cuối năm 2023; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách 2022; Nghị quyết về dự kiến kế hoạch đầu tư công 2024; Nghị quyết về thông qua Đề án Tổ chức lực lượng dân quân trực thường xuyên bảo vệ trụ sở UBND các xã, phường không trọng điểm hỗ trợ tiền ăn cho cán bộ Ban CHQS xã, phường, lực lượng bảo vệ công trình chiến đấu và quân nhân dự bị tham gia huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng động viên giai đoạn 2023-2025; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND thành phố năm 2024 và thực hiện quy trình miễn nhiệm đối với 02 đại biểu HĐND thành phố gồm: ông Trình Minh Đức và ông Châu Quốc Bình đã chuyển công tác.
Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Nam Hưng - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm, tích cực và nghiêm túc của đại biểu tham dự kỳ họp; sự trách nhiệm của UBND thành phố cùng các ban, ngành trong việc giải trình và giải quyết vấn đề tồn tại, kiến nghị của cử tri, đại biểu dự kỳ họp. Đồng chí Trần Nam Hưng đề nghị: “Sau kỳ họp, các đại biểu HĐND thành phố báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri, UBND thành phố có kế hoạch cụ thể triển khai ngay việc thực hiện Nghị quyết, chú trọng hiệu lực, hiệu quả trong chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ; siết chặt kỷ cương kỷ luật hành chính, bám sát cơ sở, giải quyết kịp thời, có hiệu quả các kiến nghị chính đáng của cử tri. Các địa phương cụ thể hoá Nghị quyết phù hợp với thực tiễn để lãnh đạo thực hiện đạt kết quả cao nhất. Các ngành từ thành phố đến xã, phường cần nỗ lực, quyết tâm cao, có sự phối hợp chặt chẽ để tạo ra sự bức phá mạnh mẽ trong những tháng còn lại của năm 2023, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tạo tiền đề phát triển thành phố trong những năm đến”. 
Sau 02 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ và phát huy cao trí tuệ tập thể; Kỳ họp thứ 08 - HĐND thành phố Tam Kỳ khoá XII đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và kết thúc tốt đẹp.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – MINH TẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây