Thôn Ngọc Bích, xã Tam Ngọc kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam

Thứ hai - 11/11/2019 11:51
Chiều 10.11, thôn Ngọc Bích xã Tam Ngọc tổ chức chương trình kỷ niệm 89 năm ngày thành lập MTDTTVN (18/11/1930-18/11/2019) và tổng kết công tác mặt trận năm 2019. Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch UBND thành phố đến dự và chung vui trong Ngày hội đại đoàn kết với đông đảo nhân dân địa phương.
Tuyên dương các gia đình văn hóa tiêu biểu.
Tuyên dương các gia đình văn hóa tiêu biểu.
Đây là dịp để những cán bộ làm công tác mặt trận, dân vận nhìn lại chặng đường 89 năm xây dựng, cống hiến của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, với vai trò là liên minh chính trị, là tổ chức rộng rãi của nhân dân, thực hiện chức năng giám sát, phản biện xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc. Đối với Mặt trận thôn Ngọc Bích, riêng trong năm 2019 đã vận động nhân dân thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng đời sống văn hóa, đến cuối năm, qua bình xét có 393/400 hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa, 7 gia đình văn hóa tiêu biểu. Ngoài ra, nhân dân tham gia hiến đất làm đường bê tông nông thôn được 5 tuyến, tổng kinh phí 85 triệu đồng. Các chỉ tiêu pháp lệnh, huy động quỹ “Vì người nghèo”, tỷ lệ hộ dân tham gia bảo hiểm y tế đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao.  
Tại ngày hội, các cấp Mặt trận từ thành phố đến thôn đã trao 4 suất quà, Chi hội CCB thôn nhà hỗ trợ 3 suất quà cho các gia đình khó khăn. Ngoài ra, địa phương cũng tuyên đương, khen thưởng cho 2 tập thể, 2 cá nhân và 6 gia đình văn hóa tiêu biểu.
 

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây