Thiết lập quan hệ ngoại giao với thành phố Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc

Thứ ba - 16/04/2019 08:38
Sáng ngày 16.4, Đoàn công tác thành phố Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc do ông Jung Jang Seon – Thị trưởng thành phố Pyeongtaek làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại thành phố Tam Kỳ. Tiếp đoàn có Bí thư Thành ủy Tam Kỳ ông Nguyễn Văn Lúa, Chủ tịch UBND thành phố ông Nguyễn Hồng Quang, các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND và đại diện lãnh đạo các phòng ban của thành phố.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
Lãnh đạo hai địa phương đã giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế xã hội, tiềm năng phát triển trên các lĩnh vực để thành viên hai đoàn hiểu hơn về nhau. Đối với Tam Kỳ, hiện nay thành phố đang kết nghĩa với quận Dalseo, thành phố Daegu, Hàn Quốc. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đã đến tìm hiểu và đầu tư hiệu quả tại Tam Kỳ như tập đoàn Panko, Hyeosung, Shingchan... Lãnh đạo thành phố cũng đã đến thăm thành phố Pyeongtaek trong năm 2008. Lãnh đạo thành phố Tam Kỳ hy vọng rằng qua chuyến thăm và làm việc lần này, mối quan hệ hợp tác giữa hai địa phương sẽ ngày càng được mở rộng hơn nữa. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp đến từ thành phố Pyeongtaek sẽ có dịp sang tìm hiểu và đầu tư tại Tam Kỳ. Hai bên cũng tăng cường tổ chức các đoàn sang thăm giao lưu về kinh tế, văn hóa, các hoạt động tình nguyện. Chuyến thăm và làm việc lần này cũng sẽ đặt nền móng để hai địa phương tiến tới ký kết quan hệ ngoại giao chính thức trong thời gian tới.
img 2119
img 2111
Hai bên tặng quà lưu niệm


 

Đoàn công tác thành phố Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc thăm thư vin thành phố Tam Kỳ

          Chiều ngày 16.4, Đoàn công tác thành phố Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc do ông Jung Jang Seon – Thị trưởng thành phố Pyeongtaek làm trưởng đoàn đã đến thăm thư viện thành phố tại địa chỉ số 56 Trần Cao Vân (phường An Xuân).

img 2123
Ban giám đốc Trung tâm VH-TT-TT thành phố tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác TP Pyeongtaek

          Tại đây, các thành viên trong đoàn đã tìm hiểu một số thông tin về tình hình hoạt động của thư viện. Hiện nay, thư viện thành phố có 3 phòng gồm phòng đọc, phòng thiếu nhi và phòng tranh 3D, với trên 20.000 đầu sách các loại. Hằng năm, có trên 6.000 lượt người đến với thư viện để đọc sách.Đơn vị cũng đã phát huy vai trò tham gia các hoạt động triển lãm, trưng bày, các hội thi về sách; cùng với các thư viện trường học từng bước đưa phong trào đọc của thành phố ngày một lan tỏa. Hiệnnay, do công trình đã được đầu tư thời gian dài nên một số hạng mục xuống cấp; đoàn công tác thành phố Pyeongtaek sẽ có chuyến khảo sát và huy động kinh phí để hỗ trợ thành phố Tam Kỳ sửa chữa, nâng cấp một số hạng mục; đảm bảo thư viện thành phố khang trang hơn, nâng cao lượt bạn đọc đến với thư viện. Dịp này, Đoàn công tác thành phố Pyeongtaek đã đến thăm khu phức hợp phúc lợi Làng Hoa Sen quốc tế Hàn Quốc tại phường An Phú, công ty TNHH MTV Panko, công ty TNHH CTR Vina tại KCN Tam Thăng, tìm hiểu thêm về hoạt động của các doanh nghiệp, tổ chức Hàn Quốc tại Tam Kỳ.

img 2129
Thăm khu phức hợp phúc lợi Làng Hoa Sen quốc tế Hàn Quốc

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây