Tập trung làm tốt công tác kiểm tra, giám sát tổ chức Đại hội Đảng các cấp

Thứ ba - 14/01/2020 16:08
Sáng ngày 14.1, UBKT Thành ủy Tam Kỳ tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ 2020. Tham dự có Phó Bí thư thường trực Thành ủy Tam Kỳ Bùi Ngọc Ảnh.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Trong năm vừa qua, công tác kiểm tra, giám sát tiếp tục được Thành ủy Tam Kỳ tập trung thực hiện, đạt kế hoạch đề ra. Công tác kiểm tra tổ chức Đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm được quan tâm. Có biện pháp cụ thể nắm bắt thông tin, xác định dấu hiệu vi phạm, tiến hành kiểm tra, xử lý kịp thời đảm bảo đúng quy định. UBKT Thành ủy đã kiểm tra 6 tổ chức Đảng, 18 đảng viên, UBKT Đảng ủy cơ sở kiểm tra 18 đảng viên, 3 tổ chức Đảng. Qua kiểm tra đã kết luận có 9 tổ chức đảng và 22 đảng viên có khuyết điểm, sai phạm nhưng chưa đến mức xử lý kỷ luật. Xem xét kỷ luật 14 đảng viên. Đặc biệt trong năm 2019, UBKT Thành ủy đã kiểm tra, chấn chỉnh khuyết điểm sai phạm trong việc quản lý đất đai, sử dụng đất, trật tự xây dựng tại một số địa phương đã tạo được sự đồng thuận và tin tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Công tác kiểm tra Đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật trong Đảng được thực hiện đảm bảo tiến độ, vượt chỉ tiêu 75%. Giám sát chuyên đề 62 tổ chức Đảng, 48 đảng viên, vượt chỉ tiêu 66,7%. Năm qua, Thành ủy cũng đã thi hành kỷ luật 29 đảng viên do chấp hành chưa nghiêm quy định của Đảng, vi phạm những điều đảng viên không được làm trong lĩnh vực phòng chống tệ nạn xã hội, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ... Với những kết quả thực hiện trong công tác kiểm tra giám sát đã giúp tổ chức, cá nhân được kiểm tra nhận thức đầy đủ hơn và làm tốt vai trò trách nhiệm trong triển khai thực hiện nhiệm vụ trên các mặt, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của TCCSĐ, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, tạo niềm tin trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần xây dựng Đảng bộ thành phố trong sạch vững mạnh. Năm 2019, UBKT Thành ủy Tam Kỳ tiếp tục dẫn đầu phong trào thi đua toàn tỉnh.

Năm 2020 là năm cuối cùng của nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ do đó nhiệm vụ trọng tâm mà UBKT Thành ủy đề ra đó là làm tốt công tác kiểm tra, giám sát tổ chức, chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – MINH TẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây