Tập trung hoàn thành tốt công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp trong năm 2020

Thứ sáu - 10/01/2020 12:25
Sáng ngày 10.1, Thành ủy Tam Kỳ tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2020. Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Quang và Phó Bí thư thường trực Thành ủy Tam Kỳ Bùi Ngọc Ảnh đồng chủ trì hội nghị.
Năm 2019 cùng với những thành tựu đạt được trên lĩnh vực KTXH, QPAN, công tác xây dựng Đảng cũng đã có những chuyển biến tích cực. Quá trình lãnh chỉ đạo các nhiệm vụ được Ban Thường vụ Thành ủy tập trung quyết nhiệt nhất là việc triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh về chỉ đạo Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Công tác tổ chức cán bộ được kiện toàn, sắp xếp đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chức năng của từng loại hình TCCSĐ. Việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ được chú trọng góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ và sức chiến đấu của đảng viên. Qua đánh giá cuối năm 2019 có 76/93 TCCSĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 15/76 TCCSĐ hoàn thành xuất sắc nhiệm, 936/6.118 đảng viên được đánh giá chất lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 4.712 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm qua hoạt động kiểm tra giám sát được Thành ủy Tam Kỳ thực hiện mạnh mẽ. Cùng với đó là thực hiện “Năm dân vận chính quyền 2019” được các TCCSĐ tập trung triển khai đã góp phần tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước nhất là trên lĩnh vực BT-GPMB-TĐC thực hiện các dự án. Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để thảo luận, bàn về những khó khăn, tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ chính trị 2019 về phát triển đảng viên, sinh hoạt chuyên đề tại chi bộ, công tác dân vận chính quyền... và đề xuất giải pháp phấn đấu thực hiện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2020 -  năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ. Trong đó đặc biệt hoàn thành tốt công tác tổ chức Đại hội Đảng các chi, Đảng bộ cơ sở và Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ mới.
img 2900
Khen thưởng 15 chi bộ TSVM tiêu biểu năm 2019
Dịp này có 19 tập thể và 40 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 và 5 năm liền được Tỉnh ủy, Thành ủy Tam Kỳ tuyên dương khen thưởng. Trong đó Tỉnh ủy Quảng Nam trao cờ cho Đảng bộ Công ty Điện lực Quảng Nam và Bằng khen cho Đảng bộ Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh và Đảng bộ Công ty cấp thoát nước Quảng Nam.
 

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – MINH TẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây