z5451414946029 11b9104b6138cc8da340c5a896864eba
 
 

Tam Thăng sau 2 năm thực hiện Nghị quyết 89/NQ-HĐND về phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Thứ năm - 16/05/2024 23:25
Sáng ngày 15.5, ông Lê Hoài Ngọc, Trưởng Ban KT-XH, HĐND thành phố Tam Kỳ cùng các thành viên Đoàn giám sát đã có buổi làm việc với UBND xã Tam Thăng về kết quả thực hiện Nghị quyết 89/NQ-HĐND ngày 14/4/2022 của HĐND thành phố về phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
Theo báo cáo của UBND xã Tam Thăng sau 2 năm thực hiện Nghị quyết 89/NQ-HĐND của HĐND thành phố Tam Kỳ, ngành du lịch của Tam Thăng đã có những bước tiến đáng kể. Công tác triển khai quảng bá, thông tin, tuyên truyền được triển khai tốt, kịp thời đến nhân dân và du khách, nhất là duy trì định kỳ việc tổ chức “Tuần du lịch trải nghiệm Địa đạo Kỳ Anh – Bãi sậy sông Đầm”, tiếp tục phát huy và kết quả đạt được khá ấn tượng. Trong thời gian qua, địa phương đón hơn 10.000 lượt khách đến tham quan trải nghiệm, tạo điều kiện hình thành, phát triển nhiều cơ sở dịch vụ và tạo cơ hội cho cộng đồng người dân hướng đến phục vụ thúc đẩy phát triền du lịch. Địa phương cũng đã giới thiệu sản phẩm đặc trưng đến với khách tham quan như: hạt sen luộc, trà lá sen với bao bì và nhãn hiệu bắt mắt và gỏi súng sông đầm, khoai lang nấu, nước lá… Tại buổi làm việc, UBND xã Tam Thăng đã nêu lên những khó khăn trong triển khai thực hiện Nghị quyết 89 tại địa phương như: Câu lạc bộ bài chòi không thể duy trì tập luyện và tổ chức phục vụ khách du lịch; tuần du lịch trải nghiệm Bãi sậy Sông Đầm - Địa đạo Kỳ Anh là hoạt động gắn với mùa hoa sen nhưng mật độ sen trên khu vực sông Đầm thưa thớt, chưa tạo nhiều thu hút cho du khách khi check in; việc bố trí tập trung ghe tại bến thuyền phục vụ khách tham quan không duy trì trực thường xuyên, liên tục chưa tạo được khí thế, nhộn nhịp tại bến thuyền; hạ tầng phục vụ du lịch chưa đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch tại địa phương; Công tác xã hội hóa, đầu tư vào lĩnh vực du lịch còn nhiều hạn chế; Chưa có nhiều hoạt động vui chơi, trải nghiệm để hấp dẫn giữ chân du khách.
Đoàn giám sát ghi nhận những kiến nghị của địa phương đồng thời đề nghị các phòng liên quan tiếp tục rà roát lại nhiệm vụ, hoàn thiện báo cáo các chỉ tiêu, phụ lục liên quan đến Đề án du lịch đã đề ra. Công tác quy hoạch và xây dựng hạ tầng du lịch cần có lộ trình cụ thể. Đẩy mạnh công tác đào tạo, mở lớp tập huấn, tuyên truyền, nâng cao ý thức cho đội ngũ phục vụ công tác du lịch đặc biệt là người dân, nhất là trong tìm hiểu lịch sử truyền thống địa phương, để trong thời gian tới địa phương tiếp tục phát triển du lịch bền vững theo Nghị quyết 89.

Tác giả bài viết: HOA LÀI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây