Tam Phú kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng

Thứ năm - 15/10/2020 15:09
Chiều ngày 15.10, xã Tam Phú tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2020).
Quang cảnh buổi gặp mặt
Quang cảnh buổi gặp mặt

Ngoài các mô hình điểm về dân vận khéo, thời gian qua, trên địa bàn xã Tam Phú còn có rất nhiều tổ chức, cá nhân thường xuyên tích cực tham gia các phong trào xây dựng giao thông nông thôn, xây dựng nông thôn mới; phong trào hiến đất làm đường, xây dựng thiết chế văn hóa; phong trào nạo vét kênh thuỷ lợi nội đồng; phong trào tương trợ nghĩa tình của các tổ chức đoàn thể như mô hình hủ gạo tình thương, góp vốn giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, mô hình “nuôi heo đất” giúp học sinh nghèo hiếu học… Ước tính mỗi năm người dân tham gia đóng góp các phong trào này lên đến hàng trăm triệu đồng. Nhờ vậy đến nay, xã Tam Phú đã được công nhận là xã nông thôn mới (2018) và tiến lên xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Điều đó cho thấy công tác Dân vận của Đảng thật sự là đòn bẩy, là động lực thúc đẩy cho các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện hoàn thành, thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống của ngành Dân vận. Cùng với công tác củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, chính quyền, đoàn thể theo hướng trong sạch vững mạnh thì công tác Dân vận khéo cũng được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm. Theo đó, ngay từ đầu năm 2020 địa phương đã đăng ký 13 mô hình Dân vận khéo, trong đó xây dựng mới 06 mô hình và duy trì 7 mô hình trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây