cmdlqg22
 

Tam Phú họp HĐND lần thứ 3 khóa XIII

Thứ hai - 25/10/2021 09:01
Sáng ngày 25.10, HĐND xã Tam Phú tổ chức kỳ họp thứ 3, khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, nhằm thông qua kế hoạch phát triển KT-XH, ANQP, kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2021 – 2026.
Quang cảnh kỳ họp
Quang cảnh kỳ họp

Trong giai đoạn 2016 – 2021, chính quyền và nhân dân xã Tam Phú đã phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, triển khai thực hiện tổ các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển KTXH, QPAN. Đa số các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch. Kinh tế tăng trưởng khá. Kết cấu hạ tầng được tăng cường đầu tư, tác động lớn đến diện mạo đời sống, kinh tế nông thôn mới. Trong đó, nổi bật là Tam Phú đã hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn xã NTM vào cuối năm 2018. Địa phương hiện không còn hộ nghèo.

Tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã nhìn lại những mặt còn tồn tại, hạn chế trong quá trình phát triển thời gian qua, biểu quyết thông qua Nghị quyết kế hoạch phát triển KT-XH, ANQP, kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2021 – 2026. Với quyết tâm nhằm tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền, phát huy dân chủ và sức mạnh của toàn dân, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để xây dựng kết cáu hạ tầng nông thôn đồng bộ, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tiến tới xây dựng Tam Phú đạt chuẩn xã NTM nâng cao trước năm 2025.

Nghị quyết gồm có những chỉ tiêu cụ thể như: Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt 65 triệu đồng/người/năm; Thu ngân sách hàng năm tăng trên 15%; Không có hộ tái nghèo, tỷ lệ hộ cận nghèo giảm còn 1/2 so với đầu nhiệm kỳ…

Để thực hiện đạt các mục tiêu của Nghị quyết, HĐND xã Tam Phú nhấn mạnh việc tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân và đảm bảo dân chủ cơ sở. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, tạo sự đồng thuận trong nhân dân trong công tác BT-GPMB và chung tay xây dựng nông thôn mới.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây