thang 31

 
 

Tam Kỳ Thông qua 10 Nghị quyết tại kỳ họp HĐND lần thứ 10

Chủ nhật - 17/12/2023 08:02
Chiều ngày 15.12, Kỳ họp lần thứ 10 HĐND thành phố khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 đã có phiên làm việc cuối cùng để bàn bạc, thảo luận và biểu quyết thông qua các Nghị quyết theo Luật định.
Các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết
Các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết
Các đại biểu HĐND thành phố khóa XII và đại diện lãnh đạo một số phòng ban liên quan đã nghe các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố trình các Nghị quyết về nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2024; Nghị quyết về dự toán thu – chi ngân sách, kế hoạch đầu tư công và một số chủ trương, biện pháp điều hành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách thành phố năm 2024; Nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư 02 dự án đầu tư công nhóm B, 01 dự án nhóm C; Nghị quyết về bãi bỏ các nghị quyết của HĐND thành phố Tam Kỳ; Nghị quyết về sửa đổi một số nội dung kèm theo Nghị quyết số 91/NQ-HĐND ngày 14/112022 của HĐND thành phố Tam Kỳ về Đề án phát triển kinh tế nông nghiệp thành phố Tam Kỳ giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030. Đồng chí Dương Văn Chí – Phó Chủ tịch HĐND thành phố trình 5 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp trong năm 2024 của HĐND thành phố khóa XII; Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND thành phố năm 2024 về việc thực hiện công tác đấu giá giao nhận QSD đất, chỉnh lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi thu hồi một phần diện tích để thực hiện BT-GPMB các dự án xã hội hóa trên địa bàn thành phố; công tác cấp giấy chứng nhận QSĐ lần đầu trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2021-2024; Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND thành phố năm 2024 về việc tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 269/NQ-HĐND, ngày 04/10/2021 của HĐND thành phố Tam Kỳ  về quy định tỷ lệ hỗ trợ từ ngân sách thành phố, xã, phường để đầu tư, nâng cấp, chỉnh trang và khớp nối hạ tầng kỹ thuật tại các xã, phường trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết về Chương trình giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND thành phố năm 2024.
Dưới sự điều hành của chủ tọa Kỳ họp, các đại biểu, đại diện lãnh đạo các ngành liên quan đã tham gia thảo luận, trao đổi một số nội dung để làm rõ nguyên nhân vì sao sửa đổi, bãi bỏ các Nghị quyết của  HĐND thành phố; sự cần thiết để thông qua một số Nghị quyết khác. Từ đó, các đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua 10 nghị quyết nêu trên.
Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Nam Hưng - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm, tích cực và nghiêm túc của đại biểu tham dự kỳ họp; sự trách nhiệm của UBND thành phố cùng các ban, ngành trong việc giải trình và giải quyết vấn đề tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023, kế hoạch năm 2024 và các kiến nghị của cử tri, đại biểu dự kỳ họp. Đồng chí Trần Nam Hưng nhấn mạnh: “Để thực hiện thành công Nghị quyết kỳ họp, đề nghị các cấp, các ngành và các vị đại biểu phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình, giữ vững sự đoàn kết, thống nhất trong ý chí và hành động, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, tập trung lãnh đạo, điều hành, triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND thành phố đạt kết quả cao nhất, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đề ra năm 2024, xứng đáng với niềm tin của Nhân dân và yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của cử tri, của Nhân dân thành phố. Sau kỳ họp này, đề nghị các vị đại biểu HĐND báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri, UBND thành phố và các ngành chức năng có kế hoạch cụ thể triển khai ngay việc thực hiện Nghị quyết, chú trọng hiệu lực, hiệu quả trong chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ, bám sát cơ sở, giải quyết kịp thời có hiệu quả các kiến nghị chính đáng của cử tri. Các địa phương và đơn vị cụ thể hoá Nghị quyết phù hợp với địa phương, đơn vị mình để lãnh đạo thực hiện đạt kết quả cao nhất. Các cấp, các ngành từ thành phố đến xã, phường cần nỗ lực, quyết tâm cao hơn nữa để năm 2024 có sự bức phá mạnh mẽ về phát triển kinh tế - xã hội của thành phố”.
Sau 2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ và phát huy cao trí tuệ tập thể; Kỳ họp lần thứ 10, HĐND thành phố Tam Kỳ khoá XII đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và kết thúc tốt đẹp. Những nội dung được thảo luận, thông qua tại Kỳ họp sẽ là tiền đề, làm cơ sở để năm 2024 UBND thành phố và các phòng, ban, ngành, 13 xã, phường triển khai thực hiện, nỗ lực “Tăng tốc - Kỷ cương - Sản phẩm cụ thể” hoàn thành đạt và vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – MINH TẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây