Tam Kỳ tập trung thực hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp

Thứ hai - 01/03/2021 15:56
Sáng ngày 1.3, Chủ tịch UBND thành phố Bùi Ngọc Ảnh chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các phòng, ban, ngành để đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, QPAN tháng 2, 2 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong tháng 3. Trong đó nhấn mạnh toàn thành phố tập trung thực hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Theo đó các ngành liên quan như Phòng Nội vụ chú trọng các khâu về công tác nhân sự; Phòng VHTT, Trung tâm VH-TT-TT đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân để người dân toàn thành phố hiểu được vai trò, tầm quan trọng của cuộc bầu cử lần này. Cùng với đó, công tác phòng chống dịch không được chủ quan lơ là, tập trung công tác tuyên truyền, thực hiện tốt việc cách ly người về từ vùng có dịch, nghiêm túc chấp hành khẩu lệnh 5K và đeo khẩu trang nơi công cộng. Quyết liệt thực hiện đồng bộ các biện pháp thu ngân sách, thực hiện quản lý chi đảm bảo chặt chẽ, tiết kiệm, hiệu quả. Theo dõi tình hình sản xuất vụ Đông xuân 2020-2021 và thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Triển khai mạnh mẽ các dự án đầu tư và giải ngân đầu tư công. Tập trung giải quyết, xử lý những tồn tại, vướng mắc trong công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư các dự án trọng điểm. Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn nhất là chuẩn bị cho công tác bầu cử. Triển khai quyết liệt công tác cải cách hành chính năm 2021 …

          Chủ trì cuộc họp, đồng chí Bùi Ngọc Ảnh cũng đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các phòng, ban ngành trong thực hiệu nhiệm vụ phát triển KTXH, QPAN tháng 2; hoạt động vui Xuân đón Tết Tân Sửu 2021 đã diễn ra an toàn, vui tươi, tiết kiệm; các chỉ tiêu nhiệm vụ thực hiện đảm bảo tiến độ. Cụ thể tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt trên 3.000 tỷ đồng; vụ Đông xuân gieo sạ được 1.221 ha lúa và 520 ha hoa màu; thu ngân sách do thành phố quản lý đạt trên 82 tỷ đồng; chính sách an sinh xã hội, an ninh trật tự được thực hiện đảm bảo…Trên cơ sở những kết quả đạt được và những nhiệm vụ trọng tâm đã nêu ra, Chủ tịch UBND thành phố Bùi Ngọc Ảnh yêu cầu các phòng ban ngành, đơn vị nêu cao quyết tâm thực hiện đạt kết quả các nhiệm vụ phát triển KTXH, QPAN tháng 3 và cả năm 2021.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây