z5451414946029 11b9104b6138cc8da340c5a896864eba
 
 

Tam Kỳ sơ kết 01 năm thực hiện mô hình “Tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường”

Thứ năm - 09/05/2024 10:08
Sáng ngày 9.5, Uỷ ban MTTQVN thành phố Tam Kỳ tổ chức hội nghị trực báo đánh giá kết quả sau gần 01 năm xây dựng mô hình “Khu dân cư chung tay cùng tôn giáo bảo vệ môi trường Sáng xanh – sạch – đẹp” trên địa bàn thành phố.
Quang cảnh hội nghị sơ kết
Quang cảnh hội nghị sơ kết

   Ngày 11/6/2023, Uỷ ban MTTQVN thành phố phối hợp với UBMTTQVN phường An Sơn, chùa Kỳ Viên tổ chức ra mắt mô hình đầu tiên tại Khối phố 6 – phường An Sơn và tổ chức chỉ đạo nhân rộng mô hình ở các xã, phường trên địa bàn thành phố. Sau mô hình điểm, đến nay đã có 11/13 đơn vị ra mắt mô hình (trong đó có 10 cơ sở Phật giáo và 01 cơ sở Tin lành), 02/13 đơn vị không tổ chức vì không có cơ sở thờ tự trên địa bàn (gồm Phước Hòa, Tam Thanh). Tại buổi ra mắt mô hình, Mặt trận các địa phương đã tổ chức nhiều nội dung như: mời báo cáo viên cấp thành phố về tuyên truyền các nội dung liên quan đến bảo vệ môi trường; tuyên truyền về cách phân loại rác thải tại nguồn; phát tờ rơi tuyên truyền; phát quà hỗ trợ khó khăn đột xuất; trao thùng rác cho bà con nhân dân, các tín đồ tôn giáo…

   Từ khi triển khai mô hình cho đến nay, đã góp phần tạo chuyển biến mạnh về nhận thức, làm thay đổi hành vi, thói quen của các tín đồ tôn giáo và người dân ở khu dân cư trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Việc triển khai mô hình “Khu dân cư chung tay cùng Tôn giáo bảo vệ môi trường Sáng – xanh- sạch- đẹp” phù hợp với phương châm “tốt đời, đẹp đạo”, phát huy sự đoàn kết, mối quan hệ khắn khít giữa tôn giáo với chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể và bà con nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị chung của địa phương; góp phần thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phường phát động, nhất là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

    Mặt trận các địa phương cũng đã nêu cụ thể những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai mô hình và đề xuất một số kiến nghị để mô hình tiếp tục phát huy hiệu quả trong thời gian đến. UBMTTQVN thành phố cũng yêu cầu các địa phương đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đồng hành cùng các tôn giáo thường xuyên ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, đảm bảo môi trường KDC luôn sáng – xanh – sạch – đẹp.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – MINH TẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây