Tam Kỳ sẵn sàng cho bầu cử trưởng thôn, khối phố

Thứ bảy - 21/09/2019 16:36
Ngày mai, chủ nhật 22.9, 13 xã, phường trên địa bàn thành phố Tam Kỳ sẽ đồng loạt tiến hành tổ chức bầu cử trưởng thôn, khối phố nhiệm kỳ 2019 – 2022. Đến thời điểm hiện tại công tác chuẩn bị đã được các địa phương triển khai đảm bảo.
Niêm yết danh sách cử tri tại nhà văn hóa thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng.
Niêm yết danh sách cử tri tại nhà văn hóa thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng.
Những ngày này, Đài truyền thanh của xã Tam Thăng (TP.Tam Kỳ) liên tục phát sóng chương trình phát thanh cổ động tuyên truyền cho công tác bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ mới. Là địa bàn có diện tích tương đối rộng bao gồm 8 thôn với trên 2.000 hộ gia đình, để công tác bầu cử được triển khai đảm bảo theo đúng quy định UBND xã Tam Thăng đã tiến hành thành lập Ban chỉ đạo bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2019 – 2022  do Chủ tịch UBND xã làm trưởng ban, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên tham gia đứng điểm chỉ đạo, hướng dẫn các thôn triển khai công tác bầu cử theo đúng quy trình. Tại thôn Mỹ Cang những ngày này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ mới đã được tiến hành khẩn trương, bên cạnh việc trang trí tại điểm bầu cử, thông tin người ứng cử trưởng thôn tại nhà văn hóa thì Ban công tác mặt trận cũng đã tiến hành nhiều hình thức tuyên truyền để người dân nắm rõ. Ông Phạm Thành Vinh – Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng cho biết: “Ngoài việc tuyên truyền tại cụm loa đặt tại nhà văn hóa thì chúng tôi còn tiến hành tuyên truyền lưu động trên 5 tổ đoàn kết của thôn. Đến thời điểm hiện nay, có thể khẳng định toàn bộ người dân trên địa bàn đều nắm rõ về nội dung bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2019 – 2022.”
dscn20223
Trang trí tại điểm bầu cử khối phố Mỹ Thạch Đông, phường Tân Thạnh.
Ông Châu Thanh Phong - Chủ tịch UBND xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ cho biết thêm: “Toàn xã có 8 điểm bầu cử và có 2.182 hộ gia đình đại diện cử tri đi bầu. Qua kiểm tra các điểm bầu cử trên địa bàn xã, công tác chuẩn bị về trang trí, tuyên truyền, vệ sinh môi trường, cũng như niêm yết danh sách cử tri đều được các thôn tiến hành đảm bảo theo đúng kế hoạch đề ra.”
Sau khi có kế hoạch triển khai công tác bầu cử của UBND phường An Mỹ (TP.Tam Kỳ), những ngày qua, UBMTTQVN phường và Ban công tác mặt trận các khối phố đã thực hiện quy trình hiệp thương và giới thiệu người ra ứng cử theo quy định. Tại các hội nghị cử tri được tổ chức ở các khối phố, đông đảo quần chúng nhân dân đã tham gia ý kiến trên tinh thần xây dựng, dân chủ, giới thiệu, thống nhất nhân sự ứng cử trưởng Ban nhân dân khối phố. Do đó, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử nhiệm kỳ mới trên địa bàn phường An Mỹ diễn ra hết sức thuận lợi, đảm bảo thời gian và được cán bộ và đảng viên quan tâm hưởng ứng. Ông Trịnh Văn Học người dân khối phố Mỹ Trung, phường An Mỹ chia sẻ: “Người được tham gia ứng cử lần này phải có đủ phẩm chất chính trị, năng lực và tâm huyết, nhiệt tình với công tác cơ sở. Đồng thời luôn gần gũi, lắng nghe ý kiến của bà con nhân dân để phản ánh kịp thời lên lãnh đạo địa phương giải quyết.”
Bà Lê Thị Kim Vương – Chủ tịch UBMTTQVN phường An Mỹ, TP.Tam Kỳ cho biết: “Sau khi sáp nhập, toàn phường giảm từ 11 khối phố còn 8 khối phố nên cán bộ khối phố có rất nhiều thay đổi. Nhưng sau khi có sự giới thiệu của cấp ủy về công tác nhân sự thì Ban công tác mặt trận khối phố đã tổ chức hội nghị hiệp thương tại các khu dân cư và nhận được sự đồng thuận rất cao trong quần chúng nhân dân.” 
dscn0816
Sử dụng xe tuyên truyền cổ động trên các tuyến phố.
Hiện nay, TP Tam Kỳ còn 85 thôn, khối phố so với 109 đơn vị trước đây. Trong cuộc bầu cử lần này, Thành ủy Tam Kỳ đã chỉ đạo các địa phương tiến hành theo các quy định của Trung ương và của tỉnh để triển khai các bước chuẩn bị đúng quy trình hướng dẫn, đảm bảo thời gian và tính dân chủ. Đặc biệt, các địa phương cũng đã lựa chọn thời gian phù hợp để tổ chức các hội nghị lấy ý kiến cử tri, công khai công tác bầu cử nên thu hút rất đông người dân tham gia góp ý, biểu quyết mang tính xây dựng cao. Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của thành phố, từ ngày 20.9, các địa phương đã cơ bản hoàn thành công tác trang trí, cũng như niêm yết danh sách cử tri, giới thiệu thông tin người ứng cử tại 85 điểm bầu cử, đồng thời tiến hành phát phiếu cử tri cho hơn 30 ngàn hộ gia đình đại diện cử tri đi bầu. Công tác tuyên truyền, cổ động trực quan, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường trước, trong và sau bầu cử đã được triển khai đảm bảo.
Cuộc bầu cử trưởng thôn, khối phố lần này là đợt sinh hoạt chính trị lớn của nhân dân trên địa bàn thành phố. Qua đó, sẽ lựa chọn người hội đủ đức, đủ tài để đại diện cho nhân dân thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao và xứng đáng là những cánh tay nối dài của cấp ủy, chính quyền cơ sở.
 

Tác giả bài viết: QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây