Tam Kỳ hỗ trợ 2 xã khó khăn của huyện Nam Giang

Thứ bảy - 17/10/2020 09:34
Chiều ngày 16.10, đoàn công tác của thành phố Tam Kỳ do ông Nguyễn Hồng Lai – Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với UBND huyện Nam Giang và các xã La Dêê, xã La Ê của huyện Nam Giang về công tác kết nghĩa, giúp đỡ giai đoạn 2020 – 2025.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
        Đây là 2 địa phương giáp biên giới với Lào, đời sống đồng bào các dân tộc còn nhiều khó khăn. Hiện nay, xã La Dêê có tỷ lệ hộ nghèo là 37,71%, tương ứng 158 hộ; 4,30% hộ cận nghèo, tương ứng 18 hộ;thu nhập bình quân đầu người 14 triệu đồng/người/năm. Đối với xã La Ê, có tỷ lệ hộ nghèo hiện nay là 42,51%, tương ứng 108 hộ; 7,25% hộ cận nghèo, tương ứng 7 hộ, thu nhập bình quân đầu người dưới 9 triệu đồng/người/năm.
Tại buổi làm việc, các bên đã thảo luận về phương án hỗ trợ 2 xã biên giới trên các lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục, lao động, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, công tác thanh niên… Trước mắt, từ nay đến cuối năm các ban ngành, đoàn thể, đơn vị trường học ở Tam Kỳ tổ chức kết nghĩa với các đơn vị xã bạn để hỗ trợ. Đối với công tác giảm nghèo, phía Tam Kỳ sẽ hỗ trợ cây con giống, vật nuôi, phương tiện sản xuất, chuyển giao mô hình, khoa học kỹ thuật để giúp các hộ dân 2 xã có điều kiện vươn lên. Đối với hộ nghèo, hộ gia đình có công thì tập trung nguồn lực xây dựng mô hình giảm nghèo bền vững và nhân rộng ra toàn địa bàn. Ngoài ra, vào các dịp Tết hoặc khi có thiên tai… Tam Kỳ tổ chức đoàn công tác đến thăm, hỗ trợ nhu yếu phẩm để góp phần giúp nhân dân 2 xã khó khăn này. Ngay trong chuyến công tác này, UBND thành phố Tam Kỳ đã trao tặng 20 suất quà, mỗ suất 500.000đ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 2 xã
 

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây