bc des
 
covid19

Tam Kỳ đón nhận bằng di tích cấp tỉnh “Địa điểm thành lập Chi bộ Sông”

Thứ sáu - 29/10/2021 17:44
Sáng ngày 29.10, thành phố Tam Kỳ tổ chức lễ đón nhận bằng di tích lịch sử cấp tỉnh đối với “Địa điểm thành lập Chi bộ Sông” tại phường Trường Xuân, thành phố Tam Kỳ. Dự lễ có ông Trần Nam Hưng – UVBTV Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy Tam Kỳ, bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam.
Lãnh đạo Tam Kỳ và phường Trường Xuân đón nhận bằng di tích cấp tỉnh ““Địa điểm thành lập Chi bộ Sông”.
Lãnh đạo Tam Kỳ và phường Trường Xuân đón nhận bằng di tích cấp tỉnh ““Địa điểm thành lập Chi bộ Sông”.

Chi bộ Sông ra đời vào tháng 10 năm 1940 tại đình làng Trường Xuân và trực tiếp lãnh đạo các phong trào đấu tranh của nhân dân địa phương trong thời kỳ cả nước thực hiện chuyển hướng hoạt động theo chủ trương giải phóng dân tộc của Đảng. Trên các địa bàn lãnh đạo của Chi bộ Sông từ thị trấn Tam Kỳ, Trường Xuân và các xã vùng tây bắc của phủ Tam Kỳ, các phong trào đấu tranh chống đế quốc và tay sai của nhân dân diễn ra khá đều khắp, phong phú và đa dạng. Nổi bật là Chi bộ Sông tổ chức thành công 3 cuộc mitting ở Gò Trời, rừng Đình, núi Quánh. Trong đó, lớn nhất là cuộc mitting tại núi Quánh (Phú Ninh) gần đèo Tư Yên vào ngày mồng 4 tết Nhâm Ngọ (18/2/1942), thu hút trên 300 người tham dự, để nghe trực tiếp các đồng chí đại diện Phủ uỷ giải thích về Chương trình, Điều lệ của Mặt trận Việt Minh…

Chi bộ Sông với vai trò và sứ mệnh của “Chi bộ đặc biệt” đã vững vàng lãnh đạo Nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được Phủ ủy Tam Kỳ và Tỉnh ủy Quảng Nam tin tưởng giao phó. Các đảng viên của Chi bộ Sông đều thể hiện bản lĩnh kiên cường, tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng, sẵn sàng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Việc công nhận di tích lịch sử địa điểm Chi bộ Sông và khôi phục lại nguyên trạng di tích, không chỉ thể hiện sự tri ân và báo ân đối với các thế hệ đi trước, mà còn là một “địa chỉ đỏ” có giá trị lịch sử trong việc giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây