z4727695573719 fddafea7a47f7c99687f505254276d34


 
 

Tam Kỳ diễn đàn góp ý xây dựng đội ngũ CBCCVC và lực lượng công an

Thứ tư - 23/08/2023 14:16
Sáng ngày 23.8, UBMTTQVN thành phố Tam Kỳ tổ chức diễn đàn Nhân dân góp ý xây dựng đội ngũ CBCCVC và lực lượng Công an Nhân dân thành phố năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Ân – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Tam Kỳ và hơn 100 đại biểu Nhân dân đến từ 13 xã, phường. Đồng chí Bùi Ngọc Ảnh - Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Nguyễn Ba - Chủ tịch UBMTTQVN thành phố và đồng chí Phạm Trường Sơn - Trưởng Công an thành phố Tam Kỳ đồng chủ trì hội nghị.
Các đồng chí lãnh đạo chủ trì diễn đàn
Các đồng chí lãnh đạo chủ trì diễn đàn
Các đại biểu tham dự diễn đàn được nghe báo cáo cụ thể về thực trạng trong công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, kết quả thực hiện cải cách thủ tục hành chính, công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân và kết quả công tác xây dựng lực lượng Công an Nhân dân, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố năm 2022 và 7 tháng đầu năm 2023. Đại diện Nhân dân ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ CBCCVC và lực lượng Công an Nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ được giao thời gian qua, đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển trên các lĩnh vực và đảm bảo an ninh trật tự, sự bình yên để thành phố Tam Kỳ phát triển.
Tuy nhiên một số mặt hạn chế trong thực thi công vụ của đội ngũ CBCCVC và lực lượng Công an Nhân dân mà lãnh đạo thành phố cần ghi nhận và có những chỉ đạo mạnh mẽ để phát huy tinh thần trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Theo đó cần đưa vào tiêu chí đánh giá thi đua cuối năm đối với những đảng viên 213 chưa tích cực trong tham gia đóng góp xây dựng phong trào ở KDC; có giải pháp đối với những cán bộ, đảng viên lấn chiếm lối thoát hiểm ở KDC. Tiếp tục quan tâm việc luân chuyển cán bộ. Hiện nay, quy trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dân và lượng hồ sơ tồn đọng còn nhiều, có trường hợp hộ dân nhiều năm chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đề nghị thành phố quan tâm giải quyết để đảm bảo quyền lợi cho Nhân dân. Việc thực hiện dự án đường Đà Nẵng đi qua địa bàn thôn Tân Thái, xã Tam Thăng cần đẩy nhanh tiến độ hơn nữa. Hiện nay, mức lương cơ sở tăng dẫn đến việc đóng phí mua thẻ BHYT tăng, tuy nhiên việc đi khám chữa bệnh lại không có thuốc để người dân phải ra ngoài mua thuốc. Tình hình lấn chiếm lòng lề đường để xe ô tô, thanh niên chạy xe qua tốc độ, rú ga diễn ra thường xuyên nên lực lượng công an cần vào cuộc quyết liệt hơn để xử lý, đảm bảo an toàn giao thông. Quy hoạch phân khu 8 vùng Đông ảnh hưởng tới việc sửa chữa, xây mới nhà của người dân. Liên quan đến vấn đề PCCC, một số ý kiến đề nghị lực lượng Công an thành phố quan tâm về việc phòng cháy chữa cháy rừng và có giải pháp kiến nghị thực hiện việc di dời kho ga nằm trong KDC. Nhân rộng mô hình tự quản 5 trong 1 ra toàn địa bàn thành phố và quan tâm chế độ BHYT cho các thành viên trong Tổ tự quản. 
img 20230823 105107
 Đại diện Nhân dân phát biểu ý kiến
 
Lãnh đạo UBND và Công an thành phố đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp của đại diện Nhân dân, đồng thời trao đổi, trả lời cụ thể các vấn đề trên nhiều lĩnh vực. Nhấn mạnh tại diễn đàn, Chủ tịch UBND thành phố Bùi Ngọc Ảnh cho rằng: những nội dung tồn đọng liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, CBCCVC lấn chiếm lối thoát hiểm ở KDC, thành phố sẽ giải quyết triệt để và xử lý nghiêm. Đối với ý kiến về thuốc cho Nhân dân khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT thì lãnh đạo thành phố yêu cầu UBMT tiếp tục làm văn bản tổng hợp kiến nghị gửi lên UBMT tỉnh. Liên quan đến đạo đức công vụ của đội ngũ CBCCVC và lực lượng công an thành phố trong quá trình thực thi công vụ, lãnh đạo thành phố sẵn sàng tiếp nhận ý kiến góp ý bằng văn bản và thông qua tin nhắn, ý kiến, phản ánh cần nêu việc và người cụ thể để thành phố xử lý nghiêm… Tất cả hướng đến nền công vụ phục vụ chu đáo, tận tâm cho Nhân dân thành phố.  
Thời gian qua, hoạt động đối thoại, diễn đàn góp ý nhằm phát huy quyền làm chủ của Nhân dân đóng góp ý kiến đối với đội ngũ cán bộ và việc thực hiện nhiệm vụ trên nhiều lĩnh vực đã được TP. Tam Kỳ đặc biệt qua tâm. Từ đây nhiều khó khăn, tồn tại trên các lĩnh vực kinh tế, tài nguyên môi trường, bồi thường – GPMB-TĐC các dự án, văn hóa – xã hội, an ninh trật tự được lãnh đạo thành phố ghi nhận và kịp thời giải quyết, góp phần xây dựng Tam Kỳ ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – LÊ THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây