Tam Kỳ đảm bảo kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19

Thứ tư - 11/03/2020 07:51
Sáng ngày 10.3, ông Nguyễn Hồng Quang, Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ chủ trì cuộc họp với các phòng ban chức năng và các địa phương về tình hình phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Covid-19 gây ra trên địa bàn thành phố Tam Kỳ.
Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thành phố Tam Kỳ đã cách ly 9 trường hợp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Trong đó có 7 trường hợp âm tính, 1 trường hợp chưa có kết quả, 1 trường hợp đang cách ly tại Trung tâm Y tế thành phố để theo dõi. Toàn thành phố chưa ghi nhận ca bệnh dương tính với Covid-19. Bên cạnh đó, trên địa bàn thành phố có 16 trường hợp cách ly y tế tại nhà, trong đó có 8 trường hợp cách ly hoàn toàn, 7 trường hợp theo dõi. Công tác phòng, chống dịch bệnh được các ngành chức năng triển khai thực hiệt tốt. Phòng Y tế và Trung tâm Y tế thường xuyên theo dõi, giám sát tình hình dịch bệnh; tiến hành phun hóa chất đợt I tại các điểm trường và điểm công cộng. Công tác thông tin, tuyên truyền đến người dân qua các kênh phương tiện thông tin đại chúng được tăng cường, chú trọng những nguồn tin chính thống, kịp thời. Tại cuộc họp, các đơn vị, địa phương đã báo cáo tình hình phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, trong đó các đơn vị như Tam Thanh, Tam Thăng, An Xuân, An Sơn là những địa phương có nhiều người nước ngoài cư trú và địa phương vẫn đang kiểm soát tốt thông tin và tình hình dịch bệnh.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyền Hồng Quang đề nghị các ngành chức năng, các địa phương bình tĩnh, không chủ quan, lơ là, và tích cực phòng chống dịch với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, khống chế ngăn chặn kịp thời nếu có dịch bệnh xảy ra. Bên cạnh đó làm tốt công tác truyền thông để nhân dân không hoang mang lo lắng, nắm rõ thông tin để chủ động phối hợp với chính quyền, các cơ sở y tế khi có dấu hiệu khả nghi; thông tin về dịch bệnh cần công khai, minh bạch, chính xác và kịp thời. Ông Nguyễn Hồng Quang khẳng định, thành phố sẽ đảm bảo đầy đủ nhu cầu về thực phẩm và nhu yếu phẩm cho nhân dân nếu dịch bệnh xảy ra, người dân không nên chen lấn, tụ tập đông người để dự trữ thực phẩm. Lãnh đạo thành phố cũng đề nghị các cơ sở y tế tư nhân tích cực vào cuộc cùng với các cơ sở của nhà nước để chống dịch, đồng thời kêu gọi nhân dân nâng cao nhận thức và ý thức, đồng lòng cùng với chính quyền địa phương trong cuộc chiến chống Covid-19.

Tác giả bài viết: LÊ THU – QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây