Tam Kỳ, 5 năm thi hành kỷ luật 137 đảng viên và 2 tổ chức đảng

Thứ năm - 25/06/2020 15:51
Sáng ngày 25.6, Thành ủy Tam Kỳ Thành ủy Tam Kỳ tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng nhiệm kỳ 2025-2020.
Khen thưởng các tập thể xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát
Khen thưởng các tập thể xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát

Đây là nhiệm kỳ được đánh giá công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được tăng cường và đổi mới, chất lượng hiệu quả được nâng lên rõ rệt. Công tác này được triển khai thực hiện khá toàn diện, đồng bộ, cơ bản đảm bảo kế hoạch đề ra, hầu hết các chỉ tiêu đều vượt so với nhiệm kỳ trước. Công tác kiểm tra, giám sát có trọng tâm, trọng điểm trên các mặt, các lĩnh vực còn yếu kém, dễ phát sinh tiêu cực, sát với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị ; giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm phát sinh nhất là trên lĩnh vực quản lý quy hoạch, quản lý đất đai, xây dựng, công tác BT-GPMB, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quản lý đất rừng, công tác quản lý sử dụng tài chính, mất đoàn kết, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống…Qua kiểm tra, Thành ủy, cấp ủy cơ sở và UBKT Thành ủy đã thi hành kỷ luật đối với 137 đảng viên, tăng 107,57% so với nhiệm kỳ trước và 2 tổ chức đảng, tăng 50% so với nhiệm kỳ trước. Bên cạnh đó, BTV Thành ủy quyết định xóa tên đối với 73 đảng viên và UBKT Thành ủy đề nghị xử lý kỷ luật về mặt chính quyền, đoàn thể đối với 29 trường hợp. Việc thi hành kỷ luật trong Đảng được thực hiện theo đúng phương hướng, phương châm, nguyên tắc của Đảng từ đó có tác dụng giáo dục răn đe, phòng ngừa chung và tạo niềm tin trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, góp phần quan trọng trong việc giữ vững kỷ cương, kỷ luật và xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Tại hội nghị BTV Thành ủy đã khen thưởng 17 tập thể, 15 cá nhân và UBND thành phố khen thưởng 11 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2015-2020.

Tác giả bài viết: THANH XUÂN-MINH TẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây