z4727695573719 fddafea7a47f7c99687f505254276d34


 
 

Phường Tân Thạnh sơ kết công tác chuyển đổi số

Thứ năm - 16/02/2023 16:42
Sáng ngày 16.2, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số phường Tân Thạnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác chuyển đổi số, xây dựng phường thông minh và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
Thời gian qua, địa phương đã nhận thức rõ về chuyển đổi số, xây dựng phường thông minh trên địa bàn là góp phần trong phát triển kinh tế xã hội, ổn định an ninh quốc phòng của địa phương. Do đó ngay sau khi được chọn thí điểm chuyển đổi số phường đã thành lập BCĐ, xây dựng quy chế hoạt động và phân công cụ thể từng thành viên đứng điểm và triển khai kế hoạch thống nhất thực hiện trên toàn địa bàn phường. Đến nay cơ bản đạt được những kết quả khá tốt. Nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động về công tác chuyển đổi số được nâng lên. Tuyên truyền sâu rộng nhận thức cho tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn hưởng ứng tích cực công tác chuyển đổi số trong ứng dụng CNTT vào quản lý, triển khai thực hiện trên môi trường mạng giải quyết các thủ tục hành chính, các ứng dụng trong kinh doanh, mua bán, thanh toán, khám sức khỏe, du lịch, sản xuất, dạy học một cách thuận tiện. Tập trung phối hợp các cấp đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật phục vụ xây dựng chính quyền điện tử, phát triển chính quyền số. Đến nay, hạ tầng mạng viễn thông được phủ rộng khắp, đáp ứng cho kế hoạch chuyển đổi số của phường. Việc đầu tư, bổ sung, nâng cấp trang thiết bị được quan tâm đầu tư, 100% cán bộ, công chức, trang bị máy vi tính và các thiết bị phụ trợ đảm bảo điều kiện làm việc trên môi trường mạng. Đến nay, 100% cán bộ lãnh đạo thực hiện ký số văn bản đi, tiếp nhận, xử lý văn bản đi đến theo đúng quy trình của phần mềm Hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc (Q-office); 5/5 Công chức được bố trí tại bộ phận một cửa được cấp chữ ký; 100% cán bộ, công chức, người lao động phường đã được cấp tài khoản thư điện tử công vụ. 
Hội nghị cũng đã nêu lên một số tồn tại như nguồn kinh phí triển khai thí điểm xây dựng phường thông minh; một bộ phận người dân khả năng tiếp cận, thói quen sự dụng công nghệ thông tin còn hạn chế; chưa có sự đồng bộ các thủ tục hành chính từ văn bản giấy và văn bản điện tử giữa các cơ quan nên gây phiền hà cho nhân dân; hệ thống phầm mềm theo dõi thông tin hiện nay còn chồng chéo. Qua đó, các đại biểu đã thảo luận đưa ra những giải pháp thực hiện tốt hơn công tác chuyển đổi số trên địa bàn phường trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Lê Thu - Quang Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây