Phường Tân Thạnh ký kết quy chế phối hợp giữa Mặt trận với chính quyền và đoàn thể

Thứ ba - 11/02/2020 15:48
Sáng ngày 11.2, phường Tân Thạnh tổ chức hội nghị ký kết thực hiện quy chế phối hợp giữa HĐND – UBND - Ủy ban MTTQVN phường, các ban ngành đoàn thể và công an phường năm 2019.

Trong năm qua, Mặt trận phường Tân Thạnh phối hợp với chính quyền, các ban ngành liên quan đã tổ chức tuyên truyền vận động tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân và phát huy phong trào dân chủ cơ sở, kịp thời giải quyết những vướng mắc của nhân dân. Đặc biệt là thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và “Ngày vì người nghèo”, nhận được sự hưởng ứng rộng rãi trong nhân dân, phát huy sức mạnh từ cộng đồng.

Bên cạnh những mặt đã đạt được, vẫn còn một số vấn đề còn tồn tại được các đại biểu góp ý, thảo luận như: Công tác phối hợp giữa UBMT TQVN phường với các ban ngành liên quan trong việc tuyên truyên giáo dục pháp luật, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, phòng chống tội phạm…

Dịp này, đại diện các bên liên quan cũng đã ký kết Quy chế phối hợp giữa UBMTTQVN với HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể và công an phường năm 2020.

Quy chế quy định trách nhiệm phối hợp, hợp tác, giải quyết những công việc chung có liên quan đến trách nhiệm của mỗi bên, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an

20200211 075307
Quang cảnh hội nghị

ninh - quốc phòng, xây dựng chính quyền, Mặt trận Tổ quốc trong sạch vững mạnh và thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của Hiến pháp và pháp luật. Các nội dung phối hợp bao gồm: phối hợp tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tuyên truyền vận động nhân dân và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; thực hiện công tác bầu cử; tiếp xúc cử tri; xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật; chuẩn bị, tổ chức các kỳ họp và triển khai nghị quyết của HĐND; trong hoạt động giám sát và phản biện xã hội; kiến nghị và trả lời kiến nghị của UBMTTQVN phường. Việc thực hiện Quy chế sẽ góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây