thang 31

 
 

Phước Hòa nắm bắt và giải quyết 40 lượt ý kiến xã hội

Thứ sáu - 01/12/2023 21:51
Sáng ngày 1.12, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phước Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nắm dư luận xã hội ( DLXH) trong năm 2023.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Phường Phước Hòa hiện có 16 cộng tác viên nắm dư luận xã hội. UBMT phường tổ chức giao ban theo định kỳ (3 tháng/lần) và đột xuất, đến nay đã tiếp nhận gần 45 lượt phản ánh, kiến nghị về tình hình tư tưởng của Nhân dân và dư luận xã hội trên địa bàn phường liên quan đến các vấn đề như: Tỷ lệ thất nghiệp tăng cao; đời sống một bộ phận người dân gặp khó khăn; sức mua giảm tại chợ Tam Kỳ; chỉnh trang đô thị; ô nhiễm môi trường; công tác hỗ trợ bồi thường- giải phóng mặt bằng- tái định cư tại địa phương... Các vấn đề DLXH phản ánh đều được Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tổng hợp và báo cáo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Đảng ủy, chính quyền địa phương nắm rõ, giải quyết 40/45 lượt và có phản hồi tốt trong dư luận, được bà con nhân dân đồng tình ủng hộ, nhờ vậy tránh được tình trạng bức xúc, điểm nóng trong dư luận (04 ý kiến còn lại đang được các bộ phận chức năng kiểm tra, tham mưu UBND hướng giải quyết hoặc đã giải quyết nhưng không thể triệt để như: vệ sinh môi trường, trật tự đô thị,..).
Để đạt được kết quả trên, cán bộ đội ngũ cộng tác viên thường xuyên bám sát cơ sở, làm bạn với người dân, có uy tín trong cộng đồng dân cư, nhạy bén trong nắm bắt DLXH. Đồng thời đội ngũ này cùng với UBMT phường tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân.  

Tác giả bài viết: NGỌC HÀ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây