Năm 2020, thành phố đã tổ chức tiếp 1.293 lượt người

Thứ ba - 08/12/2020 16:20
Sáng ngày 8.12, ông Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng Ban Pháp chế HĐND TP.Tam Kỳ cùng các thành viên trong đoàn đã có buổi giám sát thanh tra thành phố về công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, công tác thanh tra trong năm 2020. Tham dự có ông Trình Minh Đức - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tam Kỳ và ông Nguyễn Duy Ân – Phó Chủ tịch HĐND thành phố.
Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Năm 2020, toàn thành phố đã tổ chức tiếp 1.293 lượt người, giảm 12% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó thành phố tiếp 327 lượt người, UBND xã, phường tiếp 966 lượt người. Nội dung tiếp công dân tập trung vào các lĩnh vực đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư (chiếm tỷ lệ 80%) và một số lĩnh vực khác như quy hoạch, cấp phép xây dựng, vi phạm trật tự xây dựng, chế độ chính sách. Tại các buổi tiếp công dân, lãnh đạo và ngành chức năng đã giải thích cho công dân nắm rõ về đường lối, chủ trương của pháp luật và Nhà Nước. Đồng thời tiếp thu những ý kiến, kiến nghị nguyện vọng chính đáng của nhân dân kịp thời ban hành các văn bản để trả lời công dân theo đúng quy định. Công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại được triển khai quyết liệt. Trong đó đã xem xét giải quyết 32/39 đơn thư đạt tỷ lệ 82%. Trong năm, thanh tra thành phố đã triển khai thực hiện 7/5 cuộc thanh tra kinh tế - xã hội, đạt tỷ lệ 140% so với chương trình kế hoạch. Qua đó, đã phát hiện sai phạm về kinh tế với số tiền 145,1 triệu đồng, 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 1 phiếu lấy ý kiến khu dân cư, 1 giấy chứng nhận nguồn gốc đất không đúng nơi quy định, yêu cầu các đơn vị, cá nhân có liên quan kiểm điểm, khắc phục sai phạm .

Tại buổi làm việc, các thành viên của Ban pháp chế HĐND thành phố tập trung phân tích những mặt còn hạn chế trong công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo, công tác thanh tra phòng chống tham nhũng cũng như tìm ra nguyên nhân và đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác thanh tra trong năm tới.

Tác giả bài viết: QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây