LĐLĐ thành phố Tam Kỳ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Thứ tư - 24/07/2019 17:40
Sáng ngày 24.7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Tam Kỳ tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019). Đến dự có đồng chí Phan Xuân Quang – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam và lãnh đạo thành phố.
Lãnh đạo thành phố Tam Kỳ tặng quà cho cán bộ công đoàn đã nghỉ hưu.
Lãnh đạo thành phố Tam Kỳ tặng quà cho cán bộ công đoàn đã nghỉ hưu.
Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại chặng đường ra đời, phát triển vẻ vang qua 90 năm của tổ chức công đoàn Việt Nam, gắn với các chặng đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đối với LĐLĐ thành phố Tam Kỳ, trong thời gian qua, các cấp công đoàn đã làm tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động thông qua việc chủ động triển khai tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các bộ luật lao động, Luật công đoàn… đến công nhân lao động và chủ sử dụng lao động, thực hiện quy chế dân chủ tại cơ quan, doanh nghiệp; tổ chức đối thoại giữa Công đoàn - người sử dụng lao động – công nhân lao động; kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động; giải quyết kịp thời các vụ đình công, lãn công, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong các doanh nghiệp.
Ngoài ra, các cấp công đoàn còn làm tốt công tác chăm lo cho đoàn viên và người lao động thực hiện “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn” với phương châm “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”; vận động CNVCLĐ ủng hộ quỹ xã hội, hỗ trợ sửa chữa, xây dựng hàng trăm Mái ấm công đoàn; ký thỏa thuận với các doanh nghiệp nhằm chăm lo phúc lợi cho  đoàn viên; tặng hàng trăm nghìn suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, giúp công nhân lao động vươn lên ổn định cuộc sống.
20190724 085915
Trao kỷ niệm chương cho 5 cán bộ phụ trách công đoàn tiêu biểu.
Các phong trào thi đua do Công đoàn phát động luôn gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị và được thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, khơi dậy ý thức trách nhiệm, khả năng sáng tạo, lòng nhiệt tình cách mạng của CNVCLĐ, góp phần vượt qua khó khăn, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của cơ quan, đơn vị, địa phương và thành phố. 
Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và lãnh đạo Thành uỷ Tam Kỳ đã tặng quà cho các cán bộ phụ trách công đoàn cơ sở hiện đã nghỉ hưu và trao kỷ niệm chương của LĐLĐ Việt Nam cho 5 cán bộ tiêu biểu. Các đồng chí lãnh đạo ghi nhận những đóng góp thiết thực của các tổ chức công đoàn từ thành phố đến cơ sở đã tích cực chăm lo đời sống của CNVCLĐ, góp phần ổn định và phát triển thành phố. Đồng thời bày tỏ kỳ vọng LĐLĐ thành phố tiếp tục phát huy vai trò quan trọng trong công tác chăm lo lợi ích đoàn viên, bảo vệ người lao động trong giai đoạn tiếp theo.
 

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN-QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây