Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam thăm hỏi các cựu chiến binh quê Thanh Hóa sinh sống ở Tam Kỳ

Thứ năm - 12/03/2020 12:31
Nhân dịp kỷ niệm 60 năm hai tỉnh Quảng Nam – Thanh Hóa kết nghĩa, sáng ngày 12.3, đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam và đồng chí Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đồng chí Nguyễn Hồng Quang – Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ đã đến thăm hỏi, tặng quà các thương binh, nạn nhân chất độc hóa học quê gốc Thanh Hóa hiện sinh sống trên địa bàn thành phố Tam Kỳ.
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường thăm gia đình ông Nguyễn Quý Hải, phường An Xuân.
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường thăm gia đình ông Nguyễn Quý Hải, phường An Xuân.
Lãnh đạo tỉnh và thành phố đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Nguyễn Quý Hải, nạn nhân chất độc hóa học ở khối phố 4, phường An Xuân; ông Tạ Hồng Liêm, nạn nhân chất độc hóa học ở khối phố Mỹ Tây, phường An Mỹ; ông Đỗ Xuân Phùng, thương binh hạng 4/4, ở khối phố Mỹ Thạch Tây, phường Tây Thạnh. Đây là những người đã từng chiến đấu tại chiến trường Quảng Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và đã để lại một phần xương máu của mình trên đất Quảng.
2 ok
Lãnh đạo tỉnh tặng quà ông Tạ Hồng Liêm, phường An Mỹ.
4 ok
Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Quang tặng quà gia đình thương binh Đỗ Xuân Phùng, phường Tân Thạnh.

Thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam nói chung, thành phố Tam Kỳ nói riêng, các đồng chí lãnh đạo đã bày tỏ lòng biết ơn đối với đóng góp, hy sinh của thương binh, gia đình có công với cách mạng trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ hòa bình, độc lập của tổ quốc. Đặc biệt, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Quảng Nam là tiền tuyến, là chiến trường ác liệt, còn Thanh Hóa là hậu phương lớn, chi viện sức người, sức của để kháng chiến thành công. Hàng nghìn, hàng vạn người con Thanh Hóa đã sát cánh cùng quân và dân Quảng Nam chiến đấu chống giặc ngoại xâm, trong đó có 1359 người đã anh dũng hy sinh, vĩnh viễn nằm lại trên đất Quảng, hàng nghìn thương binh đã để lại một phần máu xương của mình trên vùng đất này. Tình cảm son sắt thủy chung của 2 tỉnh kết nghĩa Thanh Hóa – Quảng Nam trong suốt 60 năm qua cũng là biểu tượng đẹp cho sự gắn bó của các địa phương trong cả nước, góp phần tạo nên sức mạnh đại đoàn kết của toàn dân tộc Việt Nam.
 Đồng chí Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam chúc các thương binh, gia đình có công mạnh khỏe, hạnh phúc, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo, tiếp tục theo dõi, chứng kiến sự phát triển phồn vinh của quê hương, đất nước và sự gắn bó, nghĩa tình giữa hai tỉnh Thanh Hóa – Quảng Nam.
 

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây