Ký kết Chương trình phối hợp giữa Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQVN TP. Tam Kỳ nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba - 06/07/2021 14:41
Chiều ngày 5.7 đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQVN thành phố Tam Kỳ nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chủ trì Lễ ký kết có Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Trần Nam Hưng, Chủ tịch UBND thành phố Bùi Ngọc Ảnh và Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Tam Kỳ Dương Văn Chí.
Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động nhiệm kỳ mới
Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động nhiệm kỳ mới

Hoạt động phối hợp công tác theo Quy chế phối hợp trong nhiệm kỳ từ 2016-2021 đã đạt được nhiều kết quả tích cực. HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố đã chủ động trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình theo đúng quy định của pháp luật và Quy chế đã đề ra; phân công lãnh đạo giữ các mối quan hệ thường xuyên với cơ quan tổ chức có liên quan; luôn chủ động và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhau để các bên triển khai, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công. Hoạt động phối hợp đi vào nề nếp, tạo bước chuyển biến tích cực trong mối quan hệ phối hợp công tác giữa HĐND, UBND và UBMTTQ. Tinh thần, trách nhiệm, tính hiệu quả trong công tác phối hợp được tăng cường thông qua thực hiện xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát triển KT-XH, ANQP, các cuộc vận động do Mặt trận phát động, phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; việc xây dựng nội dung các kỳ họp, hoạt động tiếp xúc cử tri và xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; công tác giám sát phản biện xã hội. Những kết quả đạt được góp phần tích cực trong việc tổ chức thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển KT-XH hằng năm của thành phố.

Nhiệm kỳ mới, Chương trình phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQVN thành phố được ký kết với 9 nội dung trọng tâm nhằm tăng cường sự phối hợp chặt chẽ, nâng cao chất lượng trong công tác phối hợp, qua đó tạo sự đồng bộ, thống nhất và hiệu quả trong công tác chỉ đạo, điều hành, vận động quần chúng nhân dân. Chương trình phối hợp công tác đảm bảo nguyên tắc tự nguyện, hiệp thương dân chủ, phối hợp và thống nhất hành động.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây